Điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé!
Điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không?
Điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không?

Bác sĩ trả lời: 

– Tùy vào cách điều trị của bạn.

Nấm móng hiếm khi nguy hiểm nhưng nếu bạn cảm thấy cần điều trị khi mang thai thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại kem chống nấm được bán tại hiệu thuốc. Chúng có thể được sử dụng trong suốt thai kỳ, bởi vì lượng thuốc đi vào máu không đủ để có thể gây ra vấn đề.

Thuốc chống nấm đường uống chỉ nên dùng trong thời kỳ mang thai khi lợi ích đạt được nhiều hơn cả những nguy cơ tiềm ẩn. Các loại thuốc uống thường được sử dụng để điều trị nấm móng chân là FDA loại B và loại C trong thai kỳ. (Loại B có nghĩa là thuốc được coi là an toàn dựa vào các nghiên cứu trên động vật, nhưng chưa có nghiên cứu trên người nào được thực hiện. Loại C có nghĩa là thuốc nên được sử dụng thận trọng trong thời kỳ mang thai vì các nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có tác dụng phụ đối với em bé).

Bác sĩ có thể xác định xem bạn có cần đến thuốc trị nấm đường uống hay không và loại nào tốt nhất cho bạn. (Ví dụ nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, thì quan trọng là phải điều trị nấm ngay lập tức.) Tránh dùng thuốc chống nấm đường uống có chứa griseofulvin, vì có thể gây dị dạng bẩm sinh nếu dùng trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Bạn có thể muốn thử các biện pháp khắc phục thay thế, như bôi tại chỗ tinh dầu cây chè. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đề nghị bôi tinh dầu cây chè 100% hai lần một ngày trong sáu tháng để điều trị nấm móng chân. (Nồng độ thấp hơn của dầu cây chè dường như không có hiệu quả.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *