Đời sống tình dục của một ông bố tương lai sẽ thay đổi như nào?

Đối với nhiều đàn ông, tình dục trong thai kỳ là một sự thay đổi đáng kinh ngạc, tuy nhiên với nhiều người thì không khác là mấy. Cả hai đều là phản ứng tự nhiên. Trường hợp của bạn là gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có một yếu tố khá chắc chắn: khi bạn đời của bạn mang thai, đời sống tình dục của bạn sẽ thay đổi.
Đời sống tình dục của một ông bố tương lai sẽ thay đổi như nào?
Đời sống tình dục của một ông bố tương lai sẽ thay đổi như nào?

Quan hệ an toàn cho bé

Quan hệ trong thai kỳ – những điều liên quan, bạn có thể hỏi? Nhưng quan trọng là bạn có thể sẽ không quan hệ thường xuyên như trước đó.

Có lẽ lý do phổ biến nhất mà nam giới (và nữ giới) hạn chế đời sống tình dục của họ trong thai kỳ là do sợ làm tổn thương em bé. Nhưng miễn là bác sĩ của vợ bạn không bắt kiêng quan hệ thì bạn chẳng có gì phải lo lắng. Em bé của bạn được bao bọc an toàn bởi một túi chứa đầy nước ối và các thành từ cơ tử cung. Vì vậy, trừ khi các bạn quan hệ tình dục thô bạo thì hầu như không có nguy cơ làm tổn thương bất cứ ai.

Tuy nhiên có hai ngoại lệ quan trọng:

  • Nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng, đừng thổi khí vào âm đạo của bạn đời – điều này có thể gây tắc nghẽn không khí (bong bóng không khí đi vào lưu thông máu). Điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng nó có thể đe dọa tính mạng của bạn đời bạn và thai nhi.
  • Ngoài ra, không có quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu bạn tình của bạn bị nhau tiền đạo hoặc mắc bệnh trĩ.

Sự khác biệt ở ham muốn

Những thay đổi ham muốn thường rất phổ biến đối với nam giới và phụ nữ trong giai đoạn thay đổi lớn của cuộc đời này. Phụ nữ trong thời gian mang thai sẽ có thay đổi lớn về hóc môn, chính vì thế sẽ ảnh hưởng đến ham muốn quan hệ tình dục.

an tam

Nếu có sự chênh lệch về ham muốn tình dục của cả hai, thì các bạn nên thẳng thắn trao đổi và có sự điều chỉnh sao cho cả hai đều cảm thấy thoải mái và an tâm nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *