Mối quan hệ với bạn đời trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ

Thai kỳ có thể là thời gian khó khăn đối với các quý ông và khi gần đến ngày dự sinh thì mối quan hệ của bạn có vẻ càng trở nên căng thẳng. Dưới đây là những gì các mẹ nói về mối quan hệ với bạn đời của họ trong tam cá nguyệt thứ ba.
Mối quan hệ với bạn đời trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ
Mối quan hệ với bạn đời trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ

Bạn đời của bạn có thể bị bỏ rơi!

“Chồng tôi ghen tị với tình yêu của tôi dành cho đứa trẻ, vì vậy tôi đã nói cho anh ta biết tôi yêu và cần anh ấy nhiều đến nhường nào.”

“Nếu chồng bạn cảm thấy bị đứng ngoài thai kỳ thì hãy yêu cầu họ chuẩn bị mọi thứ – từ việc lắp nôi chuẩn bị cho bé đến việc cho pin đồ chơi vào. Họ sẽ cảm thấy bất lực khi thấy chúng ta trải qua thai kỳ và việc làm những việc như thế sẽ cho họ thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của họ”.

“Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ cuối tuần và nói về tất cả những hy vọng và nỗi sợ hãi của chúng tôi về việc trở thành cha mẹ. Điều đó tạo ra sự khác biệt lớn trong việc làm cho anh ấy cảm thấy mình cũng là một phần trong quá trình mang thai.”

“Hãy chắc chắn rằng bạn đang chia sẻ với anh ấy về cách cơ thể đang thay đổi và khuyến khích anh ấy đặt câu hỏi về những thay đổi đó. Ngoài ra khuyến khích anh ấy nói chuyện hoặc hát cho bé nghe hoặc xoa, chạm vào bụng bạn”.

noi chuyen

“Chồng tôi là người đang ứng dụng mọi công nghệ và tiện ích mới. Cách duy nhất tôi có thể làm cho anh ấy vui mừng đó là yêu cầu anh ấy tìm hiểu về những chiếc xe đẩy và ghế xe. Giờ đây anh ấy nghiện vào các trang blog của những người cha và thảo luận về những chiếc xe đẩy với những người bạn của chúng tôi, thậm chí cả những người chưa có con”.

Bạn đời của bạn có thể cảm thấy sợ hãi hoặc không biết chuyện gì sẽ xảy ra

“Tháng cuối cùng của thai kỳ, chồng tôi rất tức giận, anh ấy nói anh ấy chưa sẵn sàng và không nghĩ mình sẽ là một người cha tốt, nhưng tất cả nỗi sợ hãi của anh ấy đã biến mất trong lần thứ hai anh ấy nhìn thấy con gái của tôi và bây giờ anh ấy là một người cha tốt nhất từ trước đến nay”.

“Một ngày tôi thấy anh ấy rất căng thẳng, sau đó tôi đã nói với anh ấy rằng “tôi chẳng muốn trải qua cuộc phiêu lưu này cùng ai ngoài anh ấy và anh sẽ trở thành một người cha thật tốt. chính câu nói này đã khiến anh ấy cảm thấy tốt hơn rất nhiều”.

“Chồng tôi đã có những giấc mơ về việc anh ấy quên mất nơi để em bé ở lại hoặc vô tình để bé trong xe hàng giờ đồng hồ và rất lo sợ điều này sẽ xảy ra thật. Nhưng tôi đảm bảo với anh ấy rằng rất nhiều bố mẹ tương lai cũng có những giấc mơi này và nó chẳng có ý nghĩa gì”.

“Đưa chồng đi cùng tới các cuộc thăm khám với bác sĩ và khuyến khích anh ấy đặt câu hỏi để giảm nỗi lo sợ về thai kỳ và sinh nở”.

kham thai

“Đi chơi với những người bạn đã có con trong vài đêm để anh ấy thấy những đứa trẻ thực sự như nào, hãy để anh ấy trông những đứa nhỏ để biết rằng chúng không hề mong manh như mọi người vẫn nghĩ”.

Chồng bạn có thể có những hành động kỳ quặc hoặc cho thấy các “triệu chứng đồng cảm”

“Chồng tôi rất tuyệt vời, nhưng anh ấy thèm nhiều thức ăn lạ hơn tôi và đã tăng cân quá mức!”

“Anh ấy có rất nhiều “triệu chứng của hội chứng đồng cảm Couvade”. Trước khi mang thai, cả hai chúng tôi đều không bị ợ nóng, nhưng trong suốt thời kỳ mang thai, anh ấy đã bị ợ nóng còn nhiều hơn tôi và bị ngay cả khi ăn các loại thực phẩm không gây ra chứng ợ nóng, như ngũ cốc và sữa “.

“Chồng tôi biến một trong những con mèo của chúng tôi làm con thử nghiệm của anh ấy. Anh ấy thay tã, và mặc đồ cho nó. Tôi chỉ cảm thấy buồn cười”.

“Chồng tôi đi ra ngoài và mua một chiếc xe máy khi tôi mang thai được bảy tháng, tôi khá buồn, nhưng chợt nhận ra rằng việc có con làm anh ta cảm thấy già nua, và anh ấy muốn làm gì đó “thật đã”

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc dọn dẹp nhưng chồng tôi đã tự thay dọn sạch nhà cửa chuẩn bị đón con trước khi tôi sinh bé 2 tuần”.

sap do

Chồng bạn có thể muốn có không gian riêng

“Thật không hay ho nếu yêu cầu chồng bạn dành hết thời gian cho bạn. Cho anh ấy thời gian đi chơi với các chiến hữu hoặc theo đuổi một trong những sở thích của mình sẽ giúp anh ấy thoải mái hơn khi ở bên bạn”.

“Anh ấy có thể không tập trung khi nói về đứa trẻ. Nếu anh ấy thực sự không hứng thú, hãy không nhắc đến trong vài ngày”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *