Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai

Bạn sinh là một con mèo con. Sau đó bạn ngủ với bạn trai hồi trung học. Bây giờ bạn đang cố gắng bỏ trốn thật nhanh nhưng lại có quá nhiều túi không thể tự xách đi một mình. Một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ. Để xem những giấc mơ có thể nói lên điều gì, hãy đọc tiếp. Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn “Women’s Bodies, Women’s Dreams” của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số ước mơ phổ biến trong ba tháng giữa thai kỳ và những giải mã về chúng.
Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai
Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai

Tò mò về sự kết nối giữa mẹ và bé

“Trong khi đến thăm mẹ mình, tôi tự ngồi ở phòng khách nhà bà. Ngồi cạnh tôi trên ghế là thú cưng của bà, một con vật khổng lồ. Tôi đã giữ khoảng cách với nó, sợ nó có thể cắn mình. Nó trèo quanh ghế và gặm vài quả bóng trên chiếc giỏ treo” – Giấc mơ của Joan trong tháng thứ 4 của thai kỳ. 

Trong tam cá nguyệt thứ hai, giấc mơ của thai phụ thường có những con vật giống em bé hơn như chó con, chim con và mèo con. Tùy theo thái độ của cô ấy với thai kỳ, với bạn tình và tình trạng hiện tại của cô ấy mà con vật mơ thấy có thể đáng sợ hoặc đáng yêu. Giấc mơ của Joan ở trên gợi ý rằng cô cảm thấy có chút gì đó mơ hồ về tác động của sinh vật mới xuất hiện trong cuộc đời cô. Liệu sự hiện diện của nó có gây hại không?

Sự hiện diện của những con vật thân thiện – những con vật quý hiếm và dễ thương trong giấc mơ – thường được cho là thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa người nằm mơ với bản năng của nó. Trong những giấc mơ của nhiều thai phụ, động vật thường dễ thương và đáng yêu. Bạn có thể thấy những con vật trong giấc mơ của mình phát triển từ sinh vật biển sang động vật có vú, điều này đại diện cho cuộc hành trình của tổ tiên thời nguyên thủy.

Vào những thời điểm khác, bạn có thể thấy mình mơ luôn về đứa con chưa chào đời của mình. Cảm giác của bạn về con vật hoặc chính con bạn sẽ tiết lộ điều gì đó về thái độ của bạn vào thời điểm nằm mơ.

Không cảm thấy yên tâm về vẻ bề ngoài của mình

“Trong vài tuần tôi đã mơ về bạn trai cũ của mình, những giấc mơ điên cuồng đầy khoái cảm. Tôi lại ở bên anh ấy, hôn anh ấy và làm tình với anh ấy – điều đó thật say đắm hơn bao giờ hết. Khi thức dậy, tôi đã có những tưởng tượng về việc muốn anh ấy nhìn thấy tôi với một đứa trẻ. Điều gì đang xảy ra?” – Veronica, trong tháng thứ sáu của thai kỳ.

Những giấc mơ về dục cảm có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn trong ba tháng cuối của thai kỳ. Những giấc mơ này ở mỗi thai phụ cũng khác nhau.

Tuy nhiên hầu hết các bà mẹ tương lai đều có chung mối lo lắng về kích cỡ đang thay đổi của họ và ảnh hưởng của nó đối với đời sống tình dục. Việc quan hệ chắc chắn sẽ khó khăn hơn trong những tháng cuối thai kỳ. Mất đi tần suất và cường độ quan hệ thường xuyên khiến nhiều bà mẹ tương lai đôi khi lại mơ về chúng đề bù đắp cho những mất mát đó trong giấc mơ.

Ngoài việc bị mất đi khả năng quan hệ thể chất như thông thường mà họ cảm thấy, các thai phụ còn thường cảm thấy không yên tâm về sự hấp dẫn của họ. Việc phải bám vào các đồ đạc trong nhà để làm điểm tựa, người mẹ tương lai thấy cơ thể của mình ngày càng khó vận động hơn. Những giấc mơ khiêu dâm trong thai kỳ chỉ đơn giản là mang lại niềm an ủi, để họ thấy thoải mái hơn. “Đừng lo lắng. Bạn thấy đấy, bạn rất quyến rũ và đáng yêu”.

Lo lắng về tình yêu hay lời hứa của bạn đời

“Tôi đang xách theo hành lý rất nặng, một vài vật dụng và John (chồng tôi) cũng vậy. Tôi đặt một cái túi vào trong cái túi khác và đưa nó cho John. Anh ấy xách cái túi gấp đôi đó, vì thế nó làm giảm trọng lượng hành lý của tôi” – Một trong những giấc mơ của Joan trong thời kỳ mang thai

Joan nghĩ rằng việc xách thêm túi có thể biểu tượng cho kế hoạch tiếp nhận thêm gánh nặng về thu nhập trong vài tháng nữa sau khi đứa trẻ ra đời. Ở đây, hành lí mà tượng trưng cho cân nặng tăng lên trong các giấc mơ của thai phụ, có lẽ muốn nói nhiều hơn đến gánh nặng tài chính. Chồng của Joan đã xách một hành lý nặng gấp đôi và cô ấy cảm thấy biết hơn.

Đôi khi thai phụ cảm thấy mình bị tra tấn bởi những cơn ác mộng khi thấy chồng cô ấy đang có bồ nhí. Hoặc cô ấy có thể thấy người phụ nữ lạ gạ gẫm ăn nằm với người đàn ông của mình. Những giấc mơ như vậy cũng thể hiện cảm giác bất an về việc giữ tình yêu và sự quan tâm chú ý của chồng trong khoảng thời gian có những thay đổi lớn này.

Một thai phụ thường có cảm giác rất dễ bị tổn thương. Thời điểm hiện tại là lúc cô ấy phụ thuộc hơn bao giờ hết vào sự thiện chí và sự ủng hộ của những người xung quanh, đặc biệt là chồng cô ấy. Cô ấy sợ mất anh ấy.

Đối với hầu hết phụ nữ, cảm giác hạnh phúc, mất an toàn là không có căn cứ và sẽ qua đi. Nhiều phụ nữ thực sự thấy rằng việc trải nghiệm quá trình chuẩn bị cho một đứa trẻ đến và sinh nó ra sẽ gắn kết cô ấy và chồng theo một cách sâu sắc. Thai phụ hiểu được xu hướng chán nản của một người chồng sẽ tìm thấy những cách để đưa anh ta tham gia vào công tác chuẩn bị cho vai trò làm cha mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *