Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ nhất

Đầu tiên bạn sinh ra …chồng mình. Sau đó bạn chạy trốn nhanh chóng trong một cái xe buýt. Cuối cùng bạn bị nhấn chìm bởi một làn sóng thủy triều. Một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ. Để xem những giấc mơ có thể nói lên điều gì, hãy đọc tiếp. Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn “Women’s Bodies, Women’s Dreams” của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số ước mơ phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất và những giải mã về chúng.
Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ nhất
Giải mã giấc mơ khi mang thai: Tam cá nguyệt thứ nhất

Lo lắng về việc sinh con và vai trò làm mẹ

“Tôi sinh ra một đứa trẻ đã lớn hoàn toàn – giống như một người lớn thu nhỏ, ăn mặc giống như một người lớn, đi bộ và nói chuyện như một người lớn” – Giấc mơ của Donna trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Nhiều phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ, khi họ phát hiện ra mình đã mang thai, mơ thấy mình sinh ra một đứa trẻ hoàn toàn trưởng thành hoặc một đứa trẻ đã lớn. Có lẽ một em bé lớn hơn hay một đứa trẻ lớn sẽ ít mang lại cảm giác đe dọa, lo sợ hơn một đứa trẻ sơ sinh bé nhỏ, mong manh đối với người lần đầu tiên làm mẹ với vô vàn những bỡ ngỡ này. Donna nghĩ rằng đứa trẻ trưởng thành trong giấc mơ của cô đã phản ánh lo lắng của cô rằng cô sẽ phải quay trở lại làm việc vì thế mà sẽ không thể chứng kiến sự lớn lên của con mình.

Vào đầu thai kỳ, những bà mẹ lần đầu mang thai chưa biết nhiều về kinh nghiệm sinh nở, họ thường lấy làm lo ngại. Sự kết hợp giữa hi vọng có thể sinh con dễ dàng và hiểu biết không đầy đủ về quá trình sinh con thực tế có thể dẫn đến những giấc mơ thấy em bé tự nhiên “vọt ra” hoặc đơn giản là em bé xuất hiện.

Tự ý thức về sự thay đổi trên cơ thể mình

“Tôi đang lái xe, đồng thời đeo một cái lốp dự phòng quanh eo mình” – Giấc mơ của Patricia Garfield trong khi mang thai con gái của cô ấy.

Cảm giác của một người phụ nữ về việc cơ thể của cô ấy có thể cải thiện hoặc xấu đi trong thời gian mang thai. Trong giấc mơ của tôi, rõ ràng “lốp dự phòng” chính là phần thân của tôi. Lái xe thường là một ẩn dụ cho cách mà người mơ đang trải qua cuộc sống hiện tại vào thời điểm này – với lốp dự phòng là cái bụng bự và sự di chuyển khá vụng về của thai phụ.

Thai phụ thường xuyên tự hình dung ra mình lái xe tải, xe buýt hoặc các phương tiện khó lái hơn là những chiếc ô tô con bình thường trong giấc mơ của họ, điều đó phản ánh nhận thức của họ về những chuyển động vụng về, lúng túng hiện tại.

Các nhà nghiên cứu đã từng nghiên cứu về giấc mơ của thai phụ lưu ý đến các tòa nhà, từ những căn phòng đơn giản đến những tòa nhà chọc trời. Các tòa nhà trong giấc mơ thường là những nơi mà mọi thứ được tạo ra, như nhà máy hoặc xưởng đóng tàu, có thể giống với với việc “tạo ra” một em bé, điều mà đang diễn ra trong cơ thể người phụ nữ đó.

Hoặc có lẽ thai phụ mơ về những tòa nhà vì họ quá nhạy cảm với “sự mở rộng không gian ở bên trong họ”. Đúng là, kiểu tòa nhà được hình dung trong giấc mơ có thể tăng lên về kích cỡ cũng như thai kỳ lớn lên qua thời gian – một nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các tòa nhà trong mơ càng lớn, càng phức tạp thì thai phụ càng gần đến ngày dự sinh (Giấc mơ về những tòa nhà chọc trời rất phổ biến).

Nhận thức về nước ối của bạn

“Tôi đang ở trong một khu vực, có lẽ là một khu rừng nhiệt đới. Tôi nhận thấy lượng mưa dựa kiến là 1770cm, tôi vô cùng kinh ngạc” – Giấc mơ của Joan.

Từ bể cá vàng phải rửa của gia đình đến những đại dương ngập tràn nước, giấc mơ của thai phụ thường rất hay gặp nước trong suốt thai kỳ. Một người mẹ tương lai thường thấy mình đang bơi trong những giấc mơ ở tam cá nguyệt thứ nhất. Khi động vật xuất hiện trong giấc mơ trong tam cá nguyệt đầu tiên, chúng thường là các sinh vật dưới nước, như nòng nọc và cá.

Nước trong giấc mơ của cô ấy có thể mô tả nhận thức về nước đang tích tụ trong tử cung. Nước trong giấc mơ có thể thấy ở mức độ dữ dội khi thai kỳ phát triển.

Sắp đến ngày dự sinh, thai phụ thường mơ thấy nước ở dạng “vỡ bờ”, tuyên bố quá trình sinh con sắp xảy ra. Một người phụ nữ vào cuối tam cá nguyệt thứ hai đã mơ thấy mình đang xách một túi xách nặng khi những con sóng đại dương nhảy chồm lên và đe dọa cô ấy.

Chúng ta bắt đầu cuộc sống của mình là những sinh vật dưới nước, lơ lửng trong biển nước ở trong tử cung của mẹ. Một thai phụ cũng đang uống nước cho hai người – cô ấy và đứa trẻ. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi những giấc mơ của cô ấy ngập tràn các hình ảnh về nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *