Kết thúc cuộc chiến với những việc vặt trong nhà trong suốt thai kỳ

Ai sẽ làm gì? Và ai sẽ làm nhiều hơn? Đây là một chủ đề tranh luận lớn cho nhiều cặp vợ chồng. Và trong thời kỳ mang thai những lập luận này lại càng trở nên nóng hơn bởi vì có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho con của bạn
Kết thúc cuộc chiến với những việc vặt trong nhà trong suốt thai kỳ
Kết thúc cuộc chiến với những việc vặt trong nhà trong suốt thai kỳ

Công việc và trách nhiệm là nguyên nhân số một gây ra những cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi trong tam các nguyệt thứ hai. Để tránh gây căng thẳng cho mối quan hệ của mình, hãy thử thực hiện ba bước dưới đây:

  • Bước 1. Ngồi xuống cùng chồng và lập một danh sách tất cả những công việc nhà cần phải làm. Xem xét chia chúng thành các công việc hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.
  • Bước 2. Đánh dấu vào bên cạnh những việc phải làm. Cùng nhau tạo một danh sách để chồng bạn không cảm thấy chỉ có bạn đang trình bày với anh ấy một danh sách các việc cần làm
  • Bước 3. Khi đã hoàn thành danh sách, hãy luân phiên chọn những điều cần làm. Ví dụ: bạn giặt quần áo, anh ấy cất nó, bạn nấu ăn, anh ấy lau dọn nhà bếp, bạn hút bụi anh ấy xử lý phòng tắm.

Đây là cách tuyệt vời để tìm ra việc nào quan trọng nhất đối với mỗi người. Và bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi chồng chọn những việc mà bạn không thể chịu được.

Không phải là bắt buộc phải có một danh sách các công việc, nhưng với danh sách này các bạn sẽ rõ ai là người chịu trách nhiệm về những gì và có thể đảm bảo các bạn không bị trì hoãn bởi những việc gây khó chịu. Nếu dọn giường là nhiệm vụ của bạn, bạn sẽ không phải mất thời gian tranh cãi xem đến lượt ai làm việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *