Làm sao thoát khỏi đám lông thừa mọc lên khi mang thai?

Câu hỏi: – Thưa bác sĩ, tôi có thể làm gì để loại bỏ những đám lông thừa của mình trong khi đang mang thai ạ? Tẩy lông như thế nào sẽ an toàn cho em bé của tôi? Cảm ơn bác sĩ!
Làm sao thoát khỏi đám lông thừa mọc lên khi mang thai?
Làm sao thoát khỏi đám lông thừa mọc lên khi mang thai?

Bác sĩ trả lời: 

– Thai kỳ là thời điểm xảy ra nhiều thay đổi đối với cơ thể người phụ nữ, bao gồm làn da và mái tóc. Tin tốt là, mái tóc trên đầu bạn thường sẽ dày dặn hơn trong thời kỳ mang thai, nhờ những thay đổi trong chu kỳ phát triển tóc. Tuy nhiên, những thay đồi hormone này đồng thời cũng khiến bạn mọc nhiều lông hơn ở những nơi không muốn có.

Các phương pháp tẩy lông như cạo, tẩy, wax trong thời gian mang thai cũng đem lại hiệu quả như khi không mang thai và an toàn đối với bạn và thai nhi. Nhưng chúng có thể khiến da bạn bị sạm đen trong thời kỳ này vì da đễ bị viêm nhiễm hơn (Tuy nhiên tình trạng sạm đen sẽ biến mất vài tháng sau đó.

Nếu những biện pháp tẩy lông thường khiến bạn khó chịu ngay cả khi không mang thai thì cần đặc biệt cẩn thận khi có thai. Bạn có thể tẩy lông với tần xuất ít hơn và vị trí nhỏ hơn.

Điều trị bằng laser cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ lông không mong muốn khi bạn không mang thai. Về lý thuyết, laser cũng an toàn khi mang thai, tuy nhiên nhiều bác sĩ không muốn thực hiện các phương pháp điều trị thẩm mỹ này cho thai phụ vì có nhiều nguy cơ sắc tố da sẽ thay đổi theo hướng xấu đi (sạm đen da) trong thời kỳ này.

Đối với những phụ nữ mọc quá nhiều lông trong khi không mang thai, bác sĩ có thể kê thuốc spironolactone với tác dụng chống lại androgen (hormon nam). Nhưng thuốc này không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai và một thai phụ tuyệt đối không nên sử dụng.

Phương pháp tốt nhất để tẩy lông trong thai kỳ có thể là chờ đợi. Hầu hết lông thừa mọc lên trong khi mang thai sẽ tự động rụng đi trong vòng 6 tháng sau khi sinh con.

Tìm hiểu thêm về những thay đổi về tóc và móng trong thai kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *