Bí quyết mặc đẹp cho bà bầu

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến về thời trang thai kỳ của các chuyên gia thời trang. Hãy đọc tiếp để biết những bí quyết tốt nhất cho bạn để có được thời trang đẹp nhất cho mình dù bụng bạn có to cỡ nào đi chăng nữa.
Bí quyết mặc đẹp cho bà bầu
Bí quyết mặc đẹp cho bà bầu

Khi nói đến chuyện ăn mặc trong thời kỳ mang thai vì thoải mái và phong cách là những yếu tố quan trọng nhất. Nhưng những gì bạn cảm thấy phù hợp ở tuần thai thứ 9 có thể trở thành lố bịch, không phù hợp trong tuần thai thứ 14. Và những gì khoe trọn đường cong của bạn trong tam cá nguyệt thứ hai có thể không còn hợp ở giai đoạn cuối thai kỳ.

Tam cá nguyệt thứ nhất

Lời nói của người mẹ

 • Thách thức: giữ bí mật về chuyện mang thai. Nhiều người không muốn tiết lộ bí mật của mình ít nhất là cho đến tam cá nguyệt thứ hai.
 • Phải làm gì: Đến tủ quần áo và bỏ bất cứ thứ gì quá chật và bó. Hãy gắn bó với những loại áo, váy chẹn, thắt ở chân ngực, và có tùng váy, áo hơi xòe xuống bụng, hông và đùi. Kiểu dáng này có thể giúp ngụy trang được vài kg bạn mới tăng trong những tháng đầu tiên. Mặc áo thụng, dáng chữ A, áo suông thắt ở chân ngực và áo yếm, áo choàng.

Một gợi ý tuyệt vời cho tam cá nguyệt đầu tiên – đó là loại áo kiểu budong – loại áo bó ở phần hông nhưng lại thụng ở vùng eo, bụng, tạo ra một khoảng trống lớn cho bụng, kết hợp với một quần jean co giãn thoải mái.

Chưa sẵn sàng mặc đồ bà bầu

 • Thách thức: Hầu hết quần áo bà bầu vẫn còn quá rộng cho bụng bạn, nhưng nhiều bộ phận khác đã phát triển khiến đồ trước khi mang thai của bạn không còn mặc vừa nữa
 • Phải làm gì: Bổ sung thêm cho tủ quần áo của mình với một vài đồ chính. Mua các băng đỡ bụng co giãn mà bạn có thể quấn trên những chiếc quần jean của mình, để không còn cần phải cài cúc quần jean hoặc kéo khóa nữa. Dải dây đai này sẽ che hết lên phần khóa và cúc quần của bạn và sẽ chẳng ai biết chúng không được cài cúc. Những lúc cần bạn cũng có thể sử dụng một dải đai co giãn quấn trên rốn để làm điều tương tự, giúp làm phẳng, che đi dải đai quấn trên quần kia.

Tình thế khó xử

 • Thách thức: bạn lo lắng dường như mình đã bắt đầu bị phát hiện ra. Không chỉ có cái bụng dễ thương trồi lên mà dường như cả cơ thể bắt đầu đầy đặn lên.
 • Phải làm gì: Tránh xa quần áo bó hoặc quá chật. Tránh những chiếc áo hở bụng, tìm cho mình các loại áo suông duyên dáng để che đi phần cân nặng đã tăng lên trong khi vẫn tạo dáng. Áo suông chùm mông là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với thiết kế dài qua vai và cánh tay, cùng với vạt áo xuông che đi phần mông, loại áo này sẽ giúp ngụy trang đi một số cân nặng tăng thêm.

ao chum mong

Tam cá nguyệt thứ hai

Mua sắm dựa trên ngân sách

 • Thách thức: bạn sẽ cảm thấy dường như mỗi tuần mình lại có một kích thước mới và không muốn tốn tiền nhiều vào quần áo mới mỗi tháng
 • Phải làm gì: Đầu tư vào một vài món đồ sẽ “phát triển” cùng bạn. Hãy tìm những loại áo xếp tầng, buộc ở sau lưng hoặc hai bên, như thế sẽ cho phép bạn điều chỉnh khi cơ thể phát triển và thay đổi. Ngoài ra cũng giúp khoe khuôn bụng thường lộ rõ trong thời gian này.

Ngực phát triển

 • Thách thức: ngực của bạn đang phát triển nhiều hơn bao giờ hết
 • Phải làm gì: nếu vẫn chưa mua thì đây là lúc để đầu tư vào một vài chiếc áo ngực tốt hơn. Mặc dù có thể chọn loại áo ngực mình ưa thích với kích cỡ lớn hơn, nhưng bạn cũng có thể muốn xem xét chọn loại áo ngực mở rộng và thoải mái chuyên dành cho bà bầu và cho con bú.

Hầu hết thai phụ đều cảm thấy không chỉ kích cỡ vú tăng mà kích cỡ vòng quanh lưng, ngực cũng tăng lên. Bên cạnh việc thay đổi loại áo có dây rộng hơn bạn cũng có thể tìm thấy các món đồ dùng để nối thêm vào phần dây áo ngực cho rộng hơn, được bán sẵn ở hầu hết các cửa hàng đồ lót.

Từ đầu tuần đi làm đến cuối tuần

 • Thách thức: bạn cần một số vận dụng có thể mặc khi đi làm từ đầu tuần đến cuối tuần mà không mất đi cảm giác thoải mái
 • Phải làm gì: hãy gắn bó với chiếc váy bó với màu sắc được phối hợp hài hòa. Hãy tận dụng đường cong của mình. Trông bạn sẽ trở nên hoàn hảo, thoải mái khi làm việc ở văn phòng và thật phong cách vào những ngày cuối tuần. Khi bụng lớn hơn, đơn giản bạn chỉ cần thay đổi chỗ thắt dây. Hãy lựa chọn loại váy thắt ở chân ngực, tạo ra ranh giới cần thiết giữa ngực và bụng.

day

Một món đồ linh hoạt khác có thể lựa chọn đó là chiếc quần jean màu đen có phần bụng dưới được thiết kế co giãn dành cho bà bầu hoặc chuẩn bị thêm một dây đai để sẵn sàng hỗ trợ nới rộng quần. Loại quần này sẽ phù hợp với bạn trong bất kỳ công việc hoặc hoạt động xã hội nào.

Tam cá nguyệt thứ ba

Vượt qua những tháng cuối

 • Thách thức: bạn cảm thấy cơ thể cồng kềnh và rất khó chịu. Các nút, khóa và cả dải đỡ lưng ngày càng trở nên vướng víu.
 • Phải làm gì: Hãy thử chiếc váy suống dài – loại váy suông dài đến mắt cá chân này bạn thậm chí còn có thể mặc sau khi đã sinh bé. Thêm một tiện lợi nữa là nó rất dễ mặc vào và dễ di chuyển.

Kết hợp một chiếc áo suông trùm mông với một chiếc quần legging có phần cạp co giãn dành cho bà bầu, như thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái và phong cách hơn.

vay chum mong

Trong những trường hợp cảm thấy trang phục thật tẻ nhạt

 • Thách thức: bạn chấp nhận với diện mạo đơn sắc (mặc các màu tối như màu đen, xám vv..) vì nó giúp giảm béo và tiện phối đồ. Nhưng đôi khi bạn cũng muốn mình tươi trẻ hơn một chút
 • Phải làm gì: kết hợp đeo các phụ kiện khi bụng đã lộ to, bạn có thể đeo một đôi bông tai cỡ lớn. Hoặc đeo thêm một chiếc khăn quàng cổ sáng màu, hiện đại.

Đừng ngại nhấn nhá thêm các phụ kiện trên cơ thể mình. Hãy thử đeo một chiếc túi in hình con vật, hoặc đeo một chiếc lắc tay bằng vàng hay một chiếc vòng cổ sáng lóa cùng một chiếc nhẫn cocktail có mặt đá to rực rỡ.

Giai đoạn cuối

 • Thách thức: bạn đang chán nản với quần áo hiện tại của mình nhưng đã vào giai đoạn cuối thai kỳ nên không muốn mua nhiều lãng phí nữa
 • Phải làm gì: Bổ sung thêm vào tủ quần áo của bạn một thứ gì đó mà bạn có thể dùng được sau này: giày. Cho dù bạn chọn giày đế bằng hay hơi có gót thì cần chọn loại có thể xỏ vào và tháo ra một cách thoải mái. Ngoài ra nên chọn loại không có dây buộc hoặc khóa kéo để tránh tình trạng bạn phải cúi xuống uống cong bụng đang phát triển của mình.

Chọn một đôi giày có in hình động vật hoặc màu sắc nổi bật để kéo lại những bộ đồ màu sắc nhàm chán của mình. Chọn loại mũi nhọn thay vì mũi tròn có thể sẽ khiến chân của bạn trông ngắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *