Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung

Lập Biểu đồ Rụng Trứng: Cách Theo Dõi Thân Nhiệt

Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung

Bác sĩ Gia Đình

11:01 +07 Thứ hai, 20/06/2022

 Chia sẻ

Biểu đồ nhiệt độ cơ thể (BBT) và dịch nhầy cổ tử cung là một cách để ước lượng thời điểm bạn sẽ rụng trứng, do đó bạn sẽ biết khi nào nên quan hệ tình dục nếu muốn thụ thai.
Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cungLập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung

Xem bài viết về cách phát hiện các triệu chứng rụng trứng. In biểu đồ trống (mẫu bên dưới) để bạn có thể sử dụng và theo dõi mỗi chu kỳ.

Bạn cũng có thể tham khảo các biểu đồ mẫu để xem khi hoàn thành biểu đồ sẽ giống như nào. (Hãy nhớ rằng chu kỳ của mỗi phụ nữ đều khác nhau, và biểu đồ của bạn có thể không chính xác như mẫu, hoặc thậm chí là giống đến từng tháng).

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ biểu đồ. Dưới đây là cách thức hướng dẫn:

Vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ, hãy điền vào ngày và thứ vào ô ngày thứ 1. Tiếp tục điền vào các ngày trong chu kỳ của bạn cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Mỗi buổi sáng khi tỉnh dậy – trước khi ăn, uống, quan hệ tình dục, hoặc thậm chí ngồi trên giường – hãy đo nhiệt độ cơ thể bằng với một nhiệt kế và ghi lại mức nhiệt độ đo được, đồng thời viết một chấm lên biểu đồ. (Bạn cũng có thể lưu ý thời gian bạn đo nhiệt độ. Cố gắng đo vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng.) Kết nối các chấm để xem nhiệt độ cơ sở của bạn dao động như thế nào mỗi ngày.

Bạn cũng có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung mỗi ngày nếu muốn. Ghi kiểu dịch nhầy tiết ra mà bạn nhìn thấy mỗi ngày, ghi chú bằng từ khóa ở cuối biểu đồ:

P = Thời gian bị

D = khô

S = dính

E = trứng trắng

Đến cuối chu kỳ, hãy xem ngày nào BBT của bạn tăng 0.5 đến 1 độ F và duy trì ở mức nhiệt độ đó. Đó thường là ngày bạn rụng trứng. Nó phải tương ứng với ngày cuối cùng bạn nhận thấy chất nhầy cổ tử cung màu trứng trắng. Những ngày bạn nhận thấy chất nhầy màu trứng trắng là ngày nhạy, dễ thụ thai nhất của bạn.

Theo dõi các triệu chứng này trong một vài tháng để xem bạn có thấy BBT tăng lên và chất nhầy loại trứng trắng vào cùng một thời điểm trong mỗi chu kỳ hay không. Điều đó sẽ cho phép bạn lên kế hoạch những ngày quan hệ tình dục nếu muốn có thai.

Để có cơ hội thụ thai tốt nhất, hãy quan hệ tình dục ít nhất mỗi ngày một lần trong thời kỳ màu mỡ nhất của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc về cách tăng cơ hội mang thai, kết nối với các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai khác, và tìm hiểu những dấu hiệu mang thai sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chủ đề: quan hệ tình dục, biểu đồ rụng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *