Mặc áo ngực có gọng trong thai kỳ có an toàn không?

Câu hỏi: – Thưa bác sĩ, tôi mặc áo ngực có gọng trong thai kỳ có tốt cho thai nhi không? Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với nhé!
Mặc áo ngực có gọng trong thai kỳ có an toàn không?
Mặc áo ngực có gọng trong thai kỳ có an toàn không?

Bác sĩ trả lời:

– Có an toàn, mặc áo ngực có gọng khi mang thai sẽ không gây ra vấn đề gì về sức khỏe cho bạn hay con bạn.

Mối lo ngại là gọng có thể ức chế lưu lượng máu và cản trở sản xuất sữa, quá trình mà sẽ bắt đầu từ trước khi con bạn sinh ra. Nhưng nỗi sợ hãi này phần lớn là không có căn cứ. Để sản xuất sữa bị ảnh hưởng, bạn sẽ phải mặc một chiếc áo ngực rất chặt trong một thời gian rất dài. Và không có bằng chứng cho thấy có mối liên quan đến áo ngực có gọng và vấn đề sản xuất sữa.

Nói thì nói thế nhưng nhiều phụ nữ chọn loại áo ngực không gọng vào tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba đơn giản chỉ vì họ cảm thấy thoải mái hơn. Trên thực tế, nhiều phụ nữ dự định cho con bú sữa mẹ nên đã chuyển sang dùng áo ngực không có dây vào cuối kỳ mang thai, vừa để chuẩn bị cho việc chăm sóc vừa cung cấp nhiều không gian cho khuôn ngực ngày càng lớn của họ.

Bạn sẽ thấy rất hữu ích khi mặc một chiếc áo ngực vừa vặn trong thai kỳ. Các cửa hàng đồ bầu có cung cấp dịch vụ may theo số đo, qua đó các chuyên gia có thể đo để làm cho bạn một chiếc áo ngực vừa vặn và hỗ trợ nâng đỡ tốt.

Quan trọng là: nếu áo ngực có gọng của bạn không thoải mái, thì hãy đừng mặc nó. Ngược lại, nếu thoải mái, bạn có thể mặc mà không cần lo ngại gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *