Mách bạn bí kíp thoải mái trong tam cá nguyệt thứ ba: Lời khuyên từ các bà mẹ từng trải!

Khó có thể cảm thấy thoải mái trong ba tháng cuối của thai kỳ: nào là đau lưng, em bé đá vào sườn của bạn và không thể ngủ ngon. Dưới đây những lời khuyên tốt nhất của họ để giải quyết những khó chịu vào cuối thai kỳ!
Mách bạn bí kíp thoải mái trong tam cá nguyệt thứ ba: Lời khuyên từ các bà mẹ từng trải!
Mách bạn bí kíp thoải mái trong tam cá nguyệt thứ ba: Lời khuyên từ các bà mẹ từng trải!

Giảm đau ở vùng bụng

“Mang lại cho con (và phổi của bạn) một ít khoảng trống bằng cách giữ lưng thẳng hoặc hơi võng, thay vì khom về phía trước.”

“Cố gắng thư giãn đối với các cử động của em bé càng nhiều càng tốt, căng thẳng khi em bé đá chỉ khiến bạn cảm thấy không thoải mái hơn.”

“Việc sử dụng một con lăn cao su hoặc quả bóng tennis để thư giãn các cơ bắp căng rất hữu ích cho cơn đau lưng của tôi. Bên cạnh đó việc mang giày dép tốt cũng sẽ hữu ích.”

“Bác sĩ của tôi đã kê toa một chiếc đai mang thai. Nó mềm mại và chắc chắn tôi có thể đeo nó dưới lớp quần áo. Nó giúp tôi không còn đi như vịt bầu, có cảm giác như con tôi đang rơi xuống đáy xương chậu của tôi. Đai giúp tôi giảm đau lưng và đứng lên dễ dàng hơn khi đang ngồi và tôi có thể đi bộ nhanh hơn một chút. Tôi rất thích nó.”

“Không phải hoạt động của con khiến tôi cảm thấy không thoải mái – mà là kích cỡ của bé! Tôi xoay hông rất nhiều và tôi ngồi trên một quả bóng tập thể dục để giảm áp lực xuống dưới. Tôi cũng phải thay đổi tư thế mỗi 20 phút để tránh bị đau.”

“Nếu em bé của bạn trông có vẻ như đang đặt bàn chân của bé vào cổ họng hoặc dưới xương sườn của bạn, hãy cố gắng ngồi thẳng lên hoặc đi bộ xung quanh một lúc. Điều này thường mang lại cho bé thêm một chút không gian để hạ xuống và có được sự thoải mái cũng như mang lại cho bạn nhiều không gian hít thở hơn – theo nghĩa đen.”

“Bò trên 2 chân, 2 tay và để bụng hạ xuống, di chuyển em bé ra xa khỏi tất cả các cơ quan mà bé đang đè lên.”

“Những cú đá vào bàng quang của tôi là khó chịu nhất. Tôi nhận thấy rằng nếu tôi thực hiện bài tập Kegels, bé thường chuyển mình và đá vào điểm ít nhạy cảm hơn.”

Hãy thử massage và áp dụng liệu pháp nước ấm

“Khi con của tôi có một buổi tập aerobic kéo dài, tôi xoa bụng vì nó có vẻ làm cho thằng bé bình tĩnh hơn.”

“Hãy thử tắm nước ấm vào buổi tối và yêu cầu chồng bạn xoa bóp cho bạn.”

“Tôi dụ chồng massage cho khi xem ti vi cùng nhau – khi anh ấy bị lôi cuốn vào chương trình, tôi sẽ được massage.”

“Để nước ấm chảy xuống lưng từ vòi sen là một cảm giác thật tuyệt.”

Sử dụng gối để hỗ trợ

“Tôi ngủ với cái gối du lịch nhỏ thay vì gối mang thai. Chúng mang lại cho bạn một chút nâng đỡ và bạn có thể dễ dàng lăn qua mà không làm rối tung giường ngủ hay đánh thức chồng của bạn.”

“Đồ dùng văn phòng không được sản xuất cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn có một công việc ngồi trong văn phòng, hãy đặt một cái gối lên ghế để có thể hỗ trợ lưng và giữ cho cột sống luôn thẳng.”

“Tôi không biết sẽ làm gì nếu không có cái gối mang thai cỡ lớn của mình. Tôi thật sự không thể ngủ mà không có nó.”

“Tôi đã quăng cái gối mang thai ra khỏi giường và kẹp một cái gối bình thường giữa hai chân. Tôi đã đầu tư một cái gối cao su non, thật sự thoải mái và cảm giác thật sự giống như ở thiên đường.”

Chuẩn bị cho giấc ngủ ngon

“Nếu bạn không thể thoải mái trên giường, hãy thử một địa điểm khác. Ghế trường kỷ hoặc ghế thư giãn có thể là chiếc vé của bạn để đến với giấc ngủ ngon.”

“Tôi giữ cho căn nhà của tôi ở 20,5 độ C vào ban đêm vì nếu không thì tôi sẽ nóng nực và không ngủ được.”

“Ăn hoặc uống một món gì đó ấm áp thường giúp tôi ngủ dễ hơn. Đặc biệt là sữa.”

Tập thể dục để xoa dịu đau nhức khi mang thai

“Hãy dành nhiều thời gian ở hồ bơi trong khu vực của bạn. Tôi thực sự đã sống trong một cái hồ bơi đến cuối thai kỳ. Đó là hỗ trợ thực sự duy nhất mà tôi có được. Nó lấy đi trọng lượng khỏi cơ thể của bạn vì nước giúp nâng đỡ bụng cũng như tất cả các khớp của bạn, bạn sẽ được mát mẻ (nhưng không quá lạnh) và thoải mái!”

“Bơi chậm! Sử dụng một tấm phao nhỏ và nó sẽ làm các cơn đau của bạn biến mất”.

“Tôi thích đeo đai quấn bụng khi đi bộ trên máy chạy bộ.”

“Yoga, yoga, yoga! Nó tạo nên điều kỳ diệu, thực sự đấy.”

tap the duc

Các bí quyết để giảm bớt sự đau đớn trong tam cá nguyệt thứ ba

“Khi cảm thấy khó chịu, hãy đi vào phòng vệ sinh thường xuyên. Tôi cảm thấy ít áp lực và khó chịu hơn với bàng quang trống rỗng.”

“Ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày làm giảm chứng ợ nóng và ợ hơi. Tập thể dục và uống nhiều nước thực sự hữu ích với chứng sưng tấy.”

“Cởi bớt quần áo và đứng trước máy điều hòa!”

“Để giữ mát, tôi mang theo một cái quạt nhỏ, hoặc uống nước với rất nhiều đá.”

“Hãy mặc những bộ quần áo thoải mái nhất mà bạn có thể tìm được. Thân hình nặng nề trong tam cá nguyệt thứ ba đã đủ khó chịu rồi – bạn sẽ không muốn có thêm bất cứ điều gì khác làm phiền bạn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *