Những điều nên loại khỏi danh sách lo lắng khi mang bầu

Trong thời kỳ mang thai, bạn rất dễ lo lắng về mọi cơn đau nhỏ nhặt và việc lựa chọn thực phẩm, nhưng hãy ghi nhớ rằng phần lớn những đứa bé đều ổn. Hãy lắng nghe các bà mẹ đã từng có kinh nghiệm trong cộng đồng nói về những gì nên loại khỏi danh sách lo lắng của bạn.
Những điều nên loại khỏi danh sách lo lắng khi mang bầu
Những điều nên loại khỏi danh sách lo lắng khi mang bầu

Khi mang thai những điều gì không nên lo lắng?

– “Hãy nhớ rằng, vấn đề nào cũng có giải pháp và việc tin tưởng vào người gần gũi với bạn hoặc người mà bạn nghĩ có thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ là một bước tiến. Đừng ngại nói chuyện với chồng, bác sĩ sản khoa hoặc bà mụ của bạn.”

– “Đừng căng thẳng về diện mạo của bạn. Bạn đang thực hiện một phép lạ – nuôi dưỡng một đứa bé bên trong bạn – và đó là một thành tựu tuyệt vời.”

– “Nếu bạn tin tưởng bác sĩ sản khoa của bạn, hãy để bà ấy làm công việc của mình và làm theo những lời khuyên của bà ấy; nếu không, hãy tìm một bác sĩ mới hoặc bà mụ mà bạn tin cậy và đừng bao giờ e ngại khi gọi cho bác sĩ của bạn vì những vấn đề lớn và nhỏ.”

– “Đừng căng thẳng về những khoảng thời gian khó khăn với chồng bạn. Việc có con sẽ kiểm tra mối quan hệ của hai bạn.”

– “Đừng căng thẳng về những thứ như thực phẩm hoặc cân nặng. Hãy khôn ngoan. Không cần phải tự mình lo lắng khi nếm một ít kem vừa làm xong. Hãy thưởng thức nó như là phần thưởng đặc biệt cho tất cả mọi thứ mà bạn đã hoàn thành trong thai kỳ của bạn, và tiếp tục.”

– “Nếu bạn đang làm tất cả mọi thứ có thể để có những lựa chọn lành mạnh, đừng lo lắng quá nhiều. Phụ nữ đã sinh con khỏe mạnh bình thường từ trước khi chúng ta biết phải làm gì và không nên làm gì.”

– “Mẹ chồng không biết về tất cả mọi thứ!”

– “Đừng căng thẳng quá nhiều về những thứ trong môi trường mà bạn nghĩ rằng có thể gây hại cho em bé của bạn, như đứng quá gần lò vi sóng hoặc cây xăng. Hãy nhớ rằng phần lớn trẻ sơ sinh được sinh ra khỏe mạnh.”

– “Đừng lo lắng về việc sinh con. Không có gì to tát cả. Bạn chỉ cần tìm hiểu về những lựa chọn của bạn, và sẵn sàng đưa ra những quyết định sáng suốt. Hãy hít một hơi thật sâu và thực hiện nó. Nó sẽ không tệ như bạn tưởng đâu.”

– “Đừng căng thẳng về việc đứa bé đang nằm trong bụng mẹ như thế nào. Nó là một cái lồng, nhưng em bé của bạn có thể cảm thấy thoải mái ở đó.”

– “Đau một chút không có nghĩa là có cái gì đó không ổn.”

– “Dù bạn có đưa ra quyết định gì thì cũng sẽ có ai đó không đồng ý. Cố gắng đừng để ý kiến ​​tiêu cực làm bạn buồn, và nếu bạn thực sự lo lắng về điều gì đó, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc một người bạn không hay phán xét của bạn.”

– “Chẳng có câu hỏi nào là ngu ngốc, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm mẹ. Việc mang thai và sinh con là một kinh nghiệm độc nhất vô nhị, và người phụ nữ sẽ không bao giờ biết về nó cho đến khi tự mình trải qua.”

– “Dù bạn có chưa sẵn sàng về mọi thứ cho con cũng không sao. Trẻ sơ sinh không cần nhiều thứ ngay từ ban đầu.”

– “Khi tôi chấp nhận ợ nóng, đau lưng, thiếu ngủ và buồn ngủ là một phần bình thường của thai kỳ, chúng dường như không còn làm phiền tôi nữa.”

– “Nếu bạn lo lắng về việc trở thành một người mẹ tốt, có lẽ bạn chẳng có gì cần phải lo lắng nữa. Chồng tôi thường nói với tôi rằng những bà mẹ tồi tệ chẳng bao giờ lo lắng về việc liệu họ có phải là những bà mẹ tốt hay không.”

– “Tôi chưa bao giờ thực sự gần gũi các con, và tôi đã mắc sai lầm, nhưng miễn là bạn yêu con mình và cẩn thận với những thứ quan trọng, bạn không thể làm hại chúng bằng những sai lầm nhỏ. Rồi bạn sẽ sớm cảm thấy thoải mái với những công việc hàng ngày thôi.”

– “Đừng căng thẳng quá nhiều về tất cả các “quy tắc” mà phụ nữ mang thai hiện phải thực hiện. Tắm nước ấm hơn một chút sẽ chẳng dẫn đến thảm họa đâu. Nếu bạn vô tình ăn một miếng pho mát mềm mà bạn không chắc chắn là an toàn, việc lo lắng sau khi chuyện đã xảy ra cũng chẳng giúp ích được gì. Mẹ của chúng ta ít bị hạn chế hơn chúng ta, và chúng vẫn khỏe mạnh.”

– “Sẽ chẳng có vấn đề gì khi nói với đồng nghiệp rằng bạn không quan tâm đến lời khuyên của họ. Mỗi lần mang thai thì mỗi khác.”

– “Đừng căng thẳng nếu bạn không thể làm mọi thứ mà bạn đã lên kế hoạch mỗi ngày. Em bé sẽ không biết công việc nhà không được thực hiện!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *