Những nỗi sợ hãi mà một người cha tương lai phải đối mặt

Từ thời điểm bạn đọc về thai kỳ của bạn đời là lúc bạn sẽ được đưa đến một thế giới mới lạ và được khuyến khích tham gia vào quá trình mang thai và sinh nở của họ.
nen biet
Những nỗi sợ hãi mà một người cha tương lai phải đối mặt

Tuy nhiên có thể bạn sẽ bối rối khi chia sẻ về những nỗi sợ hãi cũng như cảm giác không an toàn của mình. Bạn có thể còn tích cực can ngăn ban đời làm những việc nào đó đến mức khiến cô ấy bực bội. Đây là những cảm giác tự nhiên nhưng cũng dễ gây phiền toái cho vợ mình. Dưới đây là 7 nỗi sợ hãi mà một người cha tương lai thường phải đối mặt.

1. Sợ hãi về sự an toàn

Nỗi sợ hãi lớn nhất mà một người đàn ông phải đối mặt đó là: tôi sợ mình không thể bảo vệ và chu cấp cho gia đình mình.

Trong hầu hết các gia đình, khi đứa trẻ đầu tiên được sinh ra, sẽ có sự thay đổi đột ngột, từ thu nhập của hai người dành cho hai người sang thu nhập của một người cho 3 người. Và đó thực sự là một gánh nặng trong cuộc sống ngày nay.

Người cha phải trở nên mạnh mẽ theo những cách mà trước đây họ chưa từng nếm trải. Anh ấy phải cung cấp cả hỗ trợ về tài chính lẫn tình cảm: bạn đời của anh ấy sẽ cần sự giúp đỡ của anh bởi vì cô ấy sẽ trải qua những thay đổi thể chất và cảm xúc mạnh mẽ và anh ấy đã sẵn sàng để cô ấy dựa vào mình.

Nhiều bậc cha mẹ tương lai, cả nam và nữ, đều lo lắng sẽ mất đi sự tự do khi đứa trẻ đến. Nhưng khi đứa trẻ được sinh ra cha mẹ thường tập trung vào việc chăm sóc và lo lắng cung cấp cho gia đình hơn là tự do cá nhân của mình. Hầu hết đàn ông đều nói rằng các mối quan hệ bạn bè trở nên mờ nhạt hơn và họ không có nhiều thời gian cho bạn bè của mình.

2. Sợ lúc chuyển dạ

Hơn 80% người cha trong các cuộc khảo sát cho biết họ lo sợ không thể xử lý khi vợ chuyển dạ, họ sợ họ sẽ ngất xỉu đi hoặc nôn mửa khi thấy nước ối của bạn đời chảy ra.

Tuy nhiên những lo ngại đó thường là do từ phim ảnh. Mọi người đều lo sợ điều đó nhưng thực tế hầu như không bao giờ xảy ra. Trong các cuộc phỏng vấn sau đó, chỉ có một trong số 600 đàn ông bị ngất tại một bệnh viện ở Fresno, California sau khi điều hòa ngừng hoạt động. (2 y tá cũng đã phải rời khỏi phòng đó).

Nếu bạn thực sự không thể chịu được máu, hãy bước ra khỏi phòng sinh. Đừng lờ đi nỗi sợ của mình – hãy thử vượt qua nó bằng cách nói chuyện với những người cha khác ở đó. Thông thường điều đầu tiên người cha sẽ nói khi ra khỏi phòng sinh là “cả em bé và vợ tôi đều ổn, là một bé gái”. Và câu thứ hai mới là “tôi không hề cảm thấy buồn nôn, tôi đã vượt qua được nó”.

Một mối lo ngại nữa đối với hều hết các ông bố mới là họ sợ không thể chăm sóc tốt cho bé sơ sinh nhà mình. Đây là số hiếm những quý ông đã biết nghĩ đến việc chăm sóc em bé. Tuy nhiên hãy nhớ rằng chẳng ai sinh ra đã tự động biết chăm sóc trẻ sơ sinh, hãy tìm tòi học hỏi bất kỳ lúc nào có thể về cách bế, tắm và xoa dịu một em bé mới sinh

3. Lo sợ về quan hệ cha con

Khoảng một nửa những người mới làm cha trong cuộc phỏng vấn đã thừa nhận rằng họ đôi khi có những suy nghĩ thoáng qua rằng họ không phải là cha đứa bé. Nhưng khi được hỏi liệu có nghi ngờ bạn đời mình có quan hệ ngoài luồng không thì họ cảm thấy dường như bị xúc phạm và tổn thương.

cha con

4. Lo sợ cái chết

Khi bạn là người góp phần tạo nên một sự sống mới, bạn sẽ không thể không nghĩ đến sự kết thúc. Bạn có thể nghĩ rằng mình không còn là thế hệ trẻ nhất nữa, người thay thế bạn đã đến và nếu mọi thứ theo đúng quy luật, bạn sẽ chết trước con mình.

Đối với nhiều người trẻ từng nghĩ rằng mình là bất tử hay bất khả chiến bại thì trong họ hiện đã có một thay đổi lớn. Một trong những khách hàng của tôi là một tay đua đẳng cấp thế giới và anh ấy đã từ bỏ cuộc chơi đó, anh ấy nói rằng (sau khi sinh ra con):“Tôi đã không còn quyền được chết nữa”.

5. Lo lắng cho sức khỏe của bạn đời

Sinh con là một trải nghiệm đáng sợ. Và điều đáng sợ đó có thể xảy ra với người bạn yêu nhất trên đời này. Bạn có thể mất đứa trẻ hoặc mất bạn đời hoặc phải một mình nuôi bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *