Giải mã giấc mơ của những người cha

Bạn đã mơ ước về việc ngủ với ai đó mà không phải bạn đời của mình? Có lẽ bạn đang lo lắng thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.
giac mo
Giải mã giấc mơ của những người cha

Không dừng lại ở đó, bạn còn mơ về ông bà mình. Việc làm cha có thể khiến bạn suy nghĩ về nguồn cội của mình. Sắp trở thành bậc cha mẹ, các cảm giác phấn khích, tò mò và lo lắng có thể mang đến đầy những giấc mơ mộng mị.

Một điều khác mà giấc mơ có thể tiết lộ ra: với việc chú ý đến bạn đời và cái bụng đang dần lớn của cô ấy, bạn có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi. Phản ứng của bạn là hết sức bình thường, nhà tâm lý học và chuyên gia về giấc mơ Patricia Garfield nói. “Chia sẻ giấc mơ và cảm xúc của bạn trong suốt thời kỳ mang thai có thể giúp vợ chồng bạn cảm thấy được yêu và cần nhau hơn”, cô nói.

Để giúp bạn giải mã những giấc mơ của mình, hãy đọc tiếp. Những trích đoạn dưới đây được chuyển thể từ cuốn Women’s Bodies, Women’s Dreams, mô tả ba loại ước mơ phổ biến mà người cha tương lai thường gặp và những cách lý giải về nó.

Sợ vai trò làm cha sẽ bị đánh đổi bởi bản tính nam tính

Trong những tháng đầu tiên, những người đàn ông có bạn tình đang mang thai thường có nhiều giấc mơ tình dục hơn bình thường, theo một nghiên cứu hấp dẫn của nhà tâm lý học Alan Siegel ở Berkeley, California. Ông đã phát hiện ra rằng trong thời kỳ đầu thai kỳ, những người cha trong nghiên cứu của ông thường mơ có quan hệ tình dục không chỉ với bạn tình của họ, mà còn với phụ nữ khác, với gái mại dâm, hoặc đôi khi với những người đàn ông khác.

Siegel đoán rằng, cảm giác bảo vệ của một người đàn ông với bạn đời của mình và đứa con chưa được sinh ra có thể đe dọa đến tính nam tính của anh ấy. Những giấc mơ về tình dục và những niềm hãnh diện khác như chiến thắng trên sân bóng, có thể thể hiện nhu cầu phải “nam tính” hơn.

Đồng thời anh ấy cũng có một số giấc mơ bất thường về tình dục, một ông bố tương lai thường mơ bảo vệ và chăm sóc bạn đời của họ. Giấc mơ về tình dục sẽ ít đi khi người mẹ bước sang giai đoạn thứ hai của thai kỳ.

Cảm thấy bị bỏ rơi

Trong tam cá nguyệt thứ hai, giấc mơ của những ông bố tương lai có thể ít về tình dục hơn và thiên về bảo vệ và nuôi dưỡng con hơn. Anh ta có thể thấy mình đang mơ về gia đình, thấy mình mang thai và sinh con. Mặc dù biết được vai trò duy nhất của bạn đời mình là cho cón bú nhưng anh ấy vẫn muốn chia sẻ.

Những ông bố tương lai thường cảm thấy bị bỏ rơi ở giai đoạn mang thai của bạn đời. Hơn một nửa đối tượng nghiên cứu mơ thấy mình bị bỏ rơi và cô đơn. Hạn chế những giấc mơ không hay có thể giúp những người đàn ông vượt qua được cảm giác cô đơn và giữ cho mối quan hệ vợ chồng được kết nối. Trong khi đó những giấc mơ hạnh phúc có thể làm tăng niềm tin và cảm giác thân mật với nhau.

mo 2

Dự đoán về vai trò làm cha

Một người cha tương lai dự đoán về quá trình sinh con mình qua những giấc mơ giống như bạn đời của mình. Thường thì những người cha mơ nhìn thấy đứa bé hoặc được trao tay đứa bé trong những nghi lễ phức tạp. Trong khi phụ nữ có thể mơ về những việc liên quan đến quá trình chuyển dạ, thì bạn đời của cô ấy lại tập trung vào các nghi thức trong mơ về việc sinh bé. Những giấc mơ kiểu này thường cho thấy việc chấp nhận và xác định đứa bé sắp được sinh ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *