Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: – Thưa bác sĩ, việc sử dụng thuốc nhuộm tóc khi tôi đang mang thai có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?
Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

Bác sĩ trả lời: 

– Các bằng chứng hạn chế có sẵn cho thấy nhuộm tóc trong thai kỳ hoàn toàn an toàn. Theo Tổ chức Thông tin về quái thai học (OTIS), thu thập và cung cấp thông tin về những nguy cơ tiềm ẩn về sinh sản:

  • Các nghiên cứu về các con vật mang thai tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc cho thấy không có nguyên nhân đáng báo động.
  • Không có báo cáo nào về thuốc nhuộm tóc gây thay đổi trong thời kỳ mang thai của con người, thực tế là nhiều phụ nữ đã nhuộm tóc trong thời kỳ mang thai.
  • Rất ít hóa chất nhuộm tóc thực sự hấp thụ vào cơ thể của bạn.

Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc là các chất hoá học. (Ngay cả một số thuốc nhuộm “tự nhiên” cũng có chứa hoá chất tổng hợp). Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục điều tra xem liệu có bất kỳ chất nào trong số những chất này có thể gây hại cho một đứa trẻ đang phát triển hay không.

Nếu bạn quyết định nhuộm tóc trong thời gian mang thai, dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa có thể thực hiện:

  • Chờ đến tam cá nguyệt thứ hai mới nhuộm, sau khi tất cả các giai đoạn phát triển cơ quan quan trọng của bé đã hoàn tất
  • Thay vì nhuộm hoàn toàn bạn có thể chọn nhuộm highlight, chỉ dùng ít chất hóa học hoặc không tiếp xúc trực tiếp với da đầu (Bất cứ chất nhuộm tóc nào được hấp thụ vào hệ thống của bạn cũng sẽ đi qua da của bạn chứ không phải qua chân tóc)
  • Nếu bạn chọn tự nhuộm cho chính mình, hãy đeo găng tay và thực hiện trong không gian thoáng khí để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với hóa chất sử dụng trong quá trình nhuộm
  • Không để thuốc nhuộm lâu hơn mức cần thiết và đảm bảo da đầu bạn được gội sạch trước khi hoàn tất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *