Thai nhi 14 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi
Thai nhi 14 tuần tuổi
Thai nhi 14 tuần tuổi

Quá trình phát triển của thai nhi

Sự phát triển mạnh mẽ trong tuần này: Con bạn bây giờ có thể nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, và có thể mút ngón tay cái của mình! Nhờ sự thúc đẩy của não, cơ mặt của em bé đang tập luyện khi có thể biểu cảm. Thận của bé đang sản xuất nước tiểu và bé sẽ thải vào nước ối xung quanh – quá trình này sẽ duy trì đến khi sinh. Bé cũng có thể túm lấy và nếu bạn siêu âm bạn có thể nhìn thấy bé mút ngón cái của mình. Ngoài ra các thông tin khác như: thai nhi đang phát triển dài hơn, từ đầu đến cuối khoảng 8cm, có kích cỡ bằng một quả chanh và nặng khoảng 32g. Cơ thể của bé đang phát triển nhanh hơn đầu, bộ phận bây giờ đang nằm trên cổ đã được tách biệt hơn. Vào cuối tuần này, cánh tay bé sẽ dài tương ứng với phần còn lại của cơ thể. (Chân bé sẽ vẫn còn kéo dài tiếp).

Thai nhi đang bắt đầu phát triển với một lớp lông mượt được gọi là lông cáy trên khắp cơ thể. Gan của bé bắt đầu sản xuất mật trong tuần này – một dấu hiệu cho thấy nó đang hoạt động đúng hướng và lá lách bắt đầu giúp sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Mặc dù bạn không thể cảm nhận được những cú đấm, đá nhưng bàn chân và tay nhỏ bé (dài khoảng 1cm) đang ngày càng linh hoạt và hoạt động nhiều hơn.

Cuộc sống của bà bầu thay đổi như thế nào

Chào mừng bạn đến với tam cá nguyệt thứ hai! Năng lượng của bạn có thể sẽ quay trở lại, vú bạn cảm thấy mềm, dễ chịu hơn, và bây giờ bạn có thể bớt nhạy cảm, buồn nôn hơn. Nếu không, hãy cứ chờ đợi – rất có thể là nó đến muộn hơn một chút (mặc dù có người kém may mắn sẽ vẫn cảm thấy buồn nôn mỗi tháng).

Đầu tử cung của bạn hơi cao hơn so với xương mu, có thể đủ để đẩy bụng bạn ra một chút. Bắt đầu lộ bụng có thể là một điều thú vị, vì sẽ cho bạn và đối tác thấy bằng chứng về sự sống của em bé sắp ra đời. Dành chút thời gian để lên kế hoạch, mơ mộng, và tận hưởng thời gian tuyệt vời này. Bây giờ bạn có thể sẽ hơi lo lắng một chút, nhưng hãy cố gắng tập trung chăm sóc bản thân và con mình cũng như tin tưởng rằng bạn đã được trang bị tốt cho những gì sắp tới.

Tim hiểu về: phát hiện giới tính của bé

Trai hay gái – hay chờ đợi một bất ngờ lớn? Nhờ siêu âm và khám thai, sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để biết được giới tính của bé, nhưng bạn có làm thế không?

64% bà mẹ trong cuộc khảo sát cho biết họ muốn tìm hiểu giới tính của đứa bé trong khi mang thai, trong khi phần còn lại muốn chờ đợi. “Chúng tôi quyết định sẽ chờ đợi và có thể ngạc nhiên khi thốt ra ‘đó là một cậu bé!’ hay ‘đó là một cô gái!’ khi thai kỳ ở tháng thứ 5, “Jessica nói, tuy nhiên Michelle không đồng ý với ý kiến này: “Tôi nghĩ cách cũ là tốt nhất vì thấy rằng việc tìm hiểu giới tính của bé trước khi sinh cũng giống như mở quà Giáng sinh của bạn trước Giáng sinh!”.

Lợi ích của việc biết được giới tính của con:

  • Nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy một mối liên kết sâu sắc với đứa trẻ khi biết được giới tính của nó và có thể chụp ảnh một cô bé hoặc cậu bé bé nhỏ.
  • Bạn có thể thu hẹp danh sách đặt tên cho bé
  • Bạn có thể chọn quần áo, quần áo trẻ sơ sinh và đồ dùng cho trẻ sơ sinh theo giới tính, nếu bạn muốn.

Lợi ích của việc chờ đợi:

  • Nếu giới tính của con là vấn đề quan trọng đối với bạn và bạn đời thì việc chờ đợi sẽ giúp không chú ý nhiều đến vấn đề này
  • Bạn và bạn đời cũng như gia đình sẽ có một bất ngờ thú vị vào ngay sinh bé
  • Nếu bạn thích quần áo và dụng cụ trung tính cho bé thì có thể mua nó nếu không biết giới tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *