Thai nhi 35 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi
Thai nhi 35 tuần tuổi
Thai nhi 35 tuần tuổi

Quá trình phát triển của thai nhi

Vào thời điểm này bé không còn nhiều cơ hội để cử động khi đã dài hơn 45cm và nặng khoảng 2,75kg (khoảng bằng kích cỡ của một quả dưa lưới honeydew). Vì tử cung đã trở nên khá chật chội nên thai nhi không thể cử động nhịp nhàng được nữa, tuy nhiên số lần đá vẫn như trước. Thận đến thời điểm này đã phát triển toàn diện và gan hiện đã có thể xử lý một số chất thải. Phần lớn sự phát triển thể chất cơ bản của bé đã hoàn tất. Bé sẽ dành vài tuần tiếp theo để tăng cân.

Cuộc sống của bà bầu thay đổi như thế nào

Tử cung của bạn – được lồng đầy trong khung xương chậu khi bạn mang bầu – hiện đã đi lên ngay dưới lồng ngực, Nếu có thể nhìn thấy bên trong tử cung, bạn sẽ thấy em bé chiếm diện tích tử cung nhiều hơn nước ối. Bụng to cũng đang dồn ép các cơ quan nội tạng khác, đó là lý do tại sao bạn đi tiểu nhiều hơn, và có thể phải đối phó với chứng ợ nóng cũng như các bệnh về tiêu hóa khác. Nếu không phải vật lộn với những phiền toái này thì bạn thực sự là người rất may mắn.

Từ thời điểm này bạn sẽ thăm khám bác sĩ mỗi tuần. Đôi khi từ tuần này đến tuần 37, bác sĩ sẽ kiểm tra môi trường âm đạo và hậu môn để kiểm tra Streptococcus nhóm B (GBS). GBS thường không gây hại cho người lớn, nhưng nếu bạn có nó và truyền cho bé trong khi sinh, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, như viêm phổi, viêm màng não, hoặc nhiễm trùng máu. Vì từ 10 đến 30% phụ nữ mang thai có vi khuẩn và không biết điều đó, vì vậy quan trọng là phải sàng lọc. Nếu bạn là một người mang Streptococcus nhóm B, bạn sẽ được tiêm kháng sinh trong thời gian chuyển dạ, điều này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm sang con.

Đây cũng là thời điểm tốt để lên kế hoạch đi sinh. Xem các mẫu đơn đăng ký sinh ở trên mạng sẽ giúp bạn chuẩn bị các chi tiết cụ thể như – ai sẽ có mặt trong phòng sinh, kỹ thuật đẻ giảm đau mà bạn muốn thử và nơi bạn muốn con nghỉ lại sau khi sinh. Điều này sẽ cho bạn một khởi đầu để thảo luận về mong muốn của bạn với đội ngũ y tế. Sinh con là điều không thể đoán trước và rất có thể sẽ không theo kế hoạch của bạn, vì thế hãy suy nghĩ trước về những lựa chọn của bạn – và chia sẻ mong muốn của bạn với bác sĩ – điều này sẽ giúp xóa bỏ lo lắng trong quá trình sinh.

Tìm hiểu về: chuẩn bị đến bệnh viện

Tôi có thể chuẩn bị đến bệnh viện như nào?

Khoảng thời gian trước khi sinh, bạn và bạn đời nên cùng nhau xác định tuyến đường đến bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản. Tìm nơi để đỗ xe, lưu ý rằng bạn sẽ đỗ xe ít nhất 24 giờ. Hỏi nhân viên bệnh viện nơi bạn nên vào nếu bạn đến sau giờ làm việc. Hầu hết các bệnh viện đều cung cấp dịch vụ cho thăm quan khoa sản vào những thời điểm quy định. Việc thăm quan trước sẽ cho bạn cơ hội thực hiện trơn tru mọi thủ tục, quy trình trong ngày “trọng đại”.

Tôi nên làm gì khi đến bệnh viện?

Nếu đã đăng ký trước, bạn sẽ làm theo các hướng dẫn được đưa ra, có thể đi thẳng tới phòng thai sản. Nếu bạn chưa đăng ký trước, bạn có thể có thể vẫn trực tiếp đến phòng thai sản. Thông thường sẽ có một bàn làm thủ tục khi đến đó. Nhân viên ở đó sẽ giúp bạn giải quyết mọi thủ tục giấy tờ cần thiết.

Một y tá có thể dẫn bạn trực tiếp đến phòng sinh nở và giao bạn cho một hộ sinh khác. Nếu không rõ liệu bạn có thể có ca sinh khỏe mạnh hay không, trước tiên cô ấy có thể sẽ đưa bạn đến phòng kiểm tra. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn để xem bạn đã sẵn sàng được đưa vào phòng sinh hay chưa.

Y tá sẽ yêu cầu bạn lấy mẫu nước tiểu và thay quần áo. Sau đó, cô ấy sẽ kiểm tra các dấu hiệu quan trọng của bạn và hỏi xem các cơn co của bạn bắt đầu từ khi nào và cách nhau bao lâu, bạn có bị vỡ ối hay có bị chảy máu âm đạo hay không. Cô ấy cũng muốn biết con bạn có đang cử động hay không, xem thời gian gần đây bạn ăn hoặc uống những gì và cách bạn sẽ đối phó với cơn đau.

Người chăm sóc sẽ kiểm tra tần số và khoảng cách các cơn co cũng như nhịp tim của bé. Sau đó cô ấy sẽ kiểm tra bụng và âm đạo. Nếu có vẻ như bạn đang không chuyển dạ hoặc vẫn còn trong thời gian chuyển dạ sớm – và mọi thứ vẫn ổn với bạn và con – có lẽ bạn sẽ được yêu cầu về nhà cho đến khi có thêm các dấu hiệu. Nếu không, bạn sẽ được nhận vào để sinh.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi được nhận vào để sinh?

Y tá hoặc bác sĩ có thể hỏi bạn có kế hoạch sinh đẻ hay không. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch bằng bản viết, thì cũng nên chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn với nhân viên, kể cả cảm xúc của bạn về việc sử dụng thuốc giảm đau trong khi chuyển dạ.

Sau đó bạn sẽ được lấy máu (để xem loại máu của bạn cũng như các vấn đề khác) và quá trình tiêm tĩnh mạch bắt đầu. Bạn chắc chắn cần truyền tĩnh mạch kháng sinh nếu có xét nghiệm dương tính với streptococci nhóm B, hoặc được truyền nước nếu bạn bị nôn nhiều, hoặc nếu bạn muốn gây tê tủy sống hoặc gây tê màng cứng, nếu bạn cần oxytocin (Pitocin), hoặc nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc các biến chứng thai kỳ nào.

Y tá hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn cũng sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ trong phòng sinh và nơi bạn đời của bạn có thể đứng để hỗ trợ bạn. Đừng ngại khi yêu cầu những thứ bạn cần, như ghế bập bênh, khăn lau mát, hoặc một cái chăn khác, hoặc hỏi bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn quan tâm. Và nếu bạn đang theo dõi thai nhi điện tử liên tục và quan tâm đến việc nó hoạt động như thế nào, hãy yêu cầu cô ấy giải thích những đường nào trên dải cho thấy các cơn co thắt của bạn và cho thấy nhịp tim của bạn, và cho cô ấy biết nếu bạn thích âm lượng trên máy được bật lên hoặc giảm xuống.

Hành động: Chuẩn bị thức ăn cho trẻ sau khi sinh

Nếu bạn nấu ăn thì nên bắt đầu tăng gấp đôi lượng đồ ăn là trữ đông một nửa. Bạn và bạn đời có thể sẽ cảm thấy rất mệt khi phải chuẩn bị bữa tối trong vài tuần đầu tiên sau khi đưa bé về nhà. Bạn cũng có thể tải các ứng dụng hoặc dịch vụ cung cấp thức ăn tại nhà trên điện thoai. Khi đói hoặc mất ngủ bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi có sẵn đồ ăn trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *