Tìm kiếm chiếc áo ngực hoàn hảo cho bạn trong thai kỳ

Việc tìm một chiếc áo ngực phù hợp nghe có vẻ đơn giản. Nhưng thực ra nó lại khó khăn hơn ta tưởng – số liệu thống kê cho thấy 8 trong số 10 phụ nữ mang thai thực sự mặc áo ngực không phù hợp. Và việc tìm ra áo phù hợp còn trở nên phức tạp hơn nữa khi cơ thể bạn thay đổi trong suốt quá trình mang thai.
Tìm kiếm chiếc áo ngực hoàn hảo cho bạn trong thai kỳ
Tìm kiếm chiếc áo ngực hoàn hảo cho bạn trong thai kỳ

Thế nào là chiếc áo ngực phù hợp?

  • Thoải mái và hỗ trợ: Đó là những gì bạn muốn từ chiếc áo ngực. Nó sẽ không gây đau đớn nếu nó trông tuyệt vời. Bạn có thể có rất nhiều câu hỏi về cách tìm một chiếc áo ngực có thể chứa, hỗ trợ, nâng và tạo hình ngực khi ngực bạn phát triển và thay đổi trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Ngực của bạn thay đổi như thế nào? Kích thước ngực của bạn thay đổi khi bạn tăng cân hoặc bắt đầu hoặc ngừng một chương trình tập thể dục. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sự nhạy cảm của ngực thường là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Các mô vú của bạn đang bắt đầu phát triển. Bạn có thể cảm thấy sự tăng trưởng này như một cảm giác đầy đặn, hoặc bạn có thể thấy rằng bạn cần áo lớn hơn một hay nhiều cup size, trong quá trình mang thai. Mỗi phụ nữ đều khác nhau, mỗi lần mang thai đều khác nhau, và ngực bạn sẽ thay đổi theo cách riêng của bạn. Bạn có thể thấy kích cỡ ngực của bạn tiếp tục tăng lên trong suốt thời gian mang thai, hoặc ngực bạn có thể phát triển trong suốt ba tháng đầu và sau đó không tăng nữa cho đến khi kết thúc thai kỳ.
  • Khi bụng bạn to lên, số đo của áo ngực cũng sẽ tăng lên. Có thể bạn sẽ tăng thêm một hoặc hai cup size trong suốt quá trình mang thai. Sau đó, khoảng 3 ngày sau khi sinh, sữa của bạn sẽ “xuất hiện”, và bạn có thể thấy rằng kích thước ngực của bạn tăng lên trở lại. Những biến động này sẽ ổn định sau khoảng 6 tuần nuôi con. Khi bạn thiết lập thói quen cho con bú, kích thước ngực của bạn sẽ giảm và kích thước vòng ngực của bạn sẽ bắt đầu quay trở lại số đo trước khi mang thai. Có thể bạn sẽ ở lại kích thước vòng ngực trước khi mang thai, nhưng tăng một cup size cho đến khi bạn không còn cho con bú.

Khi nào nên mua áo ngực bà bầu?

Bạn sẽ biết khi nào cần mua một chiếc áo ngực mới. Vú bạn sẽ bị sưng lên trong tam cá nguyệt đầu tiên, hoặc bạn sẽ chẳng cảm thấy sự khác biệt gì cho đến tháng thứ 4 của thai kỳ.

Lắng nghe cơ thể: thoải mái là điều quan trọng nhất, vì thế nếu áo ngực cũ của bạn cho cảm giác không thoải mái, có lẽ đã đến lúc phải thay một cái mới.

áo ngực 3

Một nguyên tắc nên làm theo đó là áo ngực bà bầu của bạn nên mặc vừa vặn với bạn khi cài ở khuy trong cùng. Bằng cách đó bạn có thể nới lỏng nó ra hoặc mua loại rộng hơn khi ngực phát triển lớn hơn. Bạn cũng có thể mua loại áo ngực dạng chui đầu với dây áo co giãn, linh hoạt.

Có nhiều loại được thiết kế vừa với bạn trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Nếu quyết định mua áo ngực cho con bú luôn thì tuần thai thứ 36 là thời điểm hợp lý để làm việc này.

Không giống như áo ngực bà bầu áo ngực cho con bú cần phải cần phải vừa với bạn khi cài ở móc ngoài cùng trên dây áo, vì kích cỡ sườn của bạn sẽ bắt đầu giảm đi sau khi sinh.

Tôi cần bao nhiêu áo ngực?

Số lượng áo ngực mới trong tủ thực sự tùy thuộc vào bạn. Một nguyên tắc chung là luôn cần có khoảng từ 3 đến 4 áo ngực bà bầu hoặc áo ngực cho con bú để thay đổi, để đảm bảo lúc nào bạn cũng có sẵn một cái sạch và khô.

cho con bu

Ý kiến hay là nên mua từ 2 đến 3 áo ngực bà bầu/cho con bú mà bạn có thể mặc đi đâu đó và khoảng 1 đến 2 áo ngực để đi ngủ bạn có thể mặc ở nhà hoặc đi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *