5 “tác dụng phụ” đáng ngạc nhiên khi mang thai

Mọi người đều biết về các tác dụng phụ thông thường của thai nghén như buồn nôn, ợ nóng và thèm muốn không kiểm soát được đối với một số thực phẩm nhất định. Nhưng bạn có thể đã chưa nghe nói rằng một số phụ nữ khao khát bụi bẩn (vâng, những thứ có từ mặt đất!), hoặc tiết ra rất nhiều nước bọt mà họ phải nhổ đi…. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những triệu chứng này và những triệu chứng kỳ lạ đáng ngạc nhiên khác.
5 "tác dụng phụ" đáng ngạc nhiên khi mang thai
5 “tác dụng phụ” đáng ngạc nhiên khi mang thai

Hội chứng dị thực (Pica)

Bạn có thèm những thứ như đá, phấn hay thậm chí là thứ gì đó bẩn bẩn? Nếu có thì có thể bạn đã mắc hội chứng dị thực, tình trạng thèm các món đồ không phải là thực phẩm. Không ai biết nguyên nhân gây ra những thèm muốn bất thường này, nhưng sự kết hợp của các yếu tố sinh hóa, tâm lý và văn hoá có thể góp phần tạo nên.

Tìm hiểu thêm về hội chứng dị thực trong thai kỳ.

Viêm mũi thai kỳ

Nếu bạn bị sổ mũi hoặc ngạt mũi trong thời kỳ mang thai, thì bạn thuộc một trong số 20 đến 30% phụ nữ mắc tình trạng này. Viêm mũi khi mang thai có thể bắt đầu vào tháng thứ hai và tiếp tục cho đến khi sinh con hoặc thậm chí vài tuần sau đó.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm mũi trong thai kỳ.

Nước bọt thừa

Các chuyên gia không biết tại sao các bà mẹ tương lai lại tiết nước bọt nhiều đến mức họ cần phải khạc nhổ đi, nhưng có thể là do sự thay đổi hormone và tình trạng buồn nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Tìm hiểu thêm về tình trạng tiết nước bọt quá nhiều trong thai kỳ.  

Chảy máu chân răng

Nhiều phụ nữ bị chảy máu nướu trong thời kỳ mang thai, có thể xuất hiện như một đốm nhỏ màu hồng trên bàn chải đánh răng hoặc một chút máu chảy ra từ nướu răng sau khi bạn chải. Kiểu bệnh viêm nướu nhẹ này một phần do sự thay đổi hormone khiến nướu của bạn nhạy cảm hơn với vi khuẩn trong mảng bám.

Tìm hiểu thêm về chảy máu chân răng trong thai kỳ. 

Lông mặt và lông trên người

Bạn có đang mọc lông ở những vị trí mới hoặc những vị trí không mong muốn? Hầu hết các bà mẹ tương lai đã từng nghe nói rằng việc mang thai thường dẫn tới tóc dài, nhưng họ thường ngạc nhiên khi thấy rằng điều này cũng có thể xảy ra ở các bộ phận khác trên cơ thể, kể cả khuôn mặt.

Tìm hiểu thêm về những thay đổi ở lông, tóc trong thời kỳ mang thai.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *