Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi ăn bơ đậu phộng trong quá trình mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?
Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?

Bác sĩ trả lời:

– Có, bơ đậu phộng hoàn toàn an toàn. Bạn có thể đã lo ngại rằng ăn bơ đậu phộng trong thời kỳ mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng đậu phộng với em bé. Thực tế, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cũng khuyên các thai phụ bị dị ứng di truyền trong gia đình nên tránh ăn đậu phộng vì lý do này. Tuy nhiên, AAP đã rút lại khuyến cáo này trong năm 2008 khi nghiên cứu cho thấy mối lo ngại này là không chắc chắn.

Và dữ liệu nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ quyết định này. Một phân tích về 6 nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, một thai phụ tránh ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với việc con của bà bị dị ứng với đậu. Các nghiên cứu mới trên hơn 70.000 gia đình cho thấy, trẻ em thực sự ít bị dị ứng với đậu nếu mẹ chúng ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai. Ăn đậu phộng trong thai kỳ có thể giúp tăng khả năng miễn dịch của con bạn và giúp bảo vệ bé khỏi dị ứng các loại hạt.

Trước đó, các nghiên cứu cũ hơn cảnh báo về nguy cơ khi ăn đậu phộng trong thai kỳ thường có quy mô nhỏ hơn và không báo cáo chính xác số lượng đậu phộng mà các bà mẹ ăn trong suốt thai kỳ. Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng là nguồn dồi dào bổ sung axit béo không bão hòa và các chống oxy hoá. Ngoài ra, những hạt giàu folate, có thể giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở bé đang phát triển của bạn.

Vì vậy, miễn là bạn không dị ứng với đậu phộng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bơ đậu phộng trong suốt thai kỳ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *