Cách chọn áo ngực cho bà bầu

Mặc dù có thể bạn muốn tận dụng chiếc áo ngực cũ của mình (để tiết kiệm tiền chẳng hạn) nhưng tốt nhất nên đầu tư vào một vài chiếc áo ngực đẹp.
Cách chọn áo ngực cho bà bầu
Cách chọn áo ngực cho bà bầu

Tôi có cần áo ngực mới trong thai kỳ không?

Có, rất cần. Giống như những phần còn lại trên cơ thể, ngực bạn cũng đang thay đổi, trở nên to hơn và nhạy cảm hơn khi chạm vào. Phần lớn sự thay đổi này là do thay đổi hormone, tăng cân, xương sườn mở rộng và tuyến vú chuẩn bị tạo sữa trong giai đoạn sau của thai kỳ.

Mặc dù có thể bạn muốn tận dụng chiếc áo ngực cũ của mình (để tiết kiệm tiền chẳng hạn) nhưng tốt nhất nên đầu tư vào một vài chiếc áo ngực đẹp. Bộ ngực đang phát triển của bạn sẽ trở nên nặng hơn – các mô tuyến vú đang phát triển có thể tăng lên vài gram mỗi bên và chúng đáng được hỗ trợ để có được cảm giác thoải mái.

Làm sao để biết khi nào cần thay áo ngực mới?

Nguyên tắc đơn giản: không được chật. Felina Gallagher của Upper Breast Side cho biết, khi bạn cởi áo ngực ra và nhìn thấy các vết lằn ở quai và dây, hoặc là bạn cảm thấy quá chật khi mặc nó thì đã đến lúc mua một cái áo mới.

Mỗi phụ nữ mỗi khác và mỗi lần mang thai cũng sẽ khác, ngực bạn sẽ thay đổi theo cách riêng của bạn. Bạn có thể sẽ thấy kích cỡ ngực tiếp tục tăng lên trong suốt thai kỳ hoặc ngực bạn có thể to lên trong tam cá nguyệt thứ nhất sau đó dừng lại một vài tháng rồi đến vài tháng cuối lại tăng kích cỡ một lần nữa. Tùy vào cách phát triển mà bạn có thể cần mua áo ngực vài lần trong cả thai kỳ.

Sự khác biệt giữa áo ngực bình thường, áo ngực cho bà bầu và áo cho con bú?

Áo ngực cho bà bầu là một phiên bản được nâng cấp của áo ngực thông thường – được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thoải mái cho bộ ngực đang phát triển của bạn trong thời kỳ mang thai. Dây đai rộng hơn, miếng lót bằng vải bông mềm, và được bổ sung thêm móc vào dây để có thể nới rộng.

Áo ngực dành cho bà bầu và áo ngực cho con bú khác nhau cơ bản: áo ngực cho con bú có khóa hoặc cúc ở ngay phần trước, vừa giúp mẹ dễ mở vừa giúp bé dễ tiếp cận núm vú để tu ti, vừa đảm bảo tính kín đạo, lịch sự.

cho con bu

Nhiều phụ nữ thích sự kết hợp của cả hai, mua áo ngực dành cho bà bầu hoặc áo ngực ưa thích cỡ to hơn trong thời kỳ đầu thai kỳ và đổi sang áo ngực cho con bú ở khoảng giữa tam cá nguyệt thứ ba.

Nếu bạn mua áo ngực cho con bú để mặc trong suốt thai kỳ, hãy chắc chắn mua cỡ lớn hơn một chút để đề phòng ngực còn phát triển lớn hơn nữa. Ngực của bạn có thể tăng thêm một hoặc hai cỡ sau khi bé sinh ra và sữa về.

Bà bầu cần bao nhiêu chiếc áo ngực?

Angela Cukar, quản lý khu vực của Bra Smyth, một cửa hàng chuyên bán áo ngực ở New York và New Jersey, nói “Nhiều hay ít phụ thuộc vào ngân sách của bạn, nhưng hãy lên kế hoạch mua ít nhất ba chiếc áo ngực trong thời kỳ mang thai, mặc một cái trong một hoặc hai ngày sau đó thay đổi”.

Nếu ngân sách hạn hẹp bạn có thể xem xét mượn áo ngực dành cho bà bầu hoặc áo ngực cho con bú từ chị em, bạn bè có cùng kích cỡ.

Loại áo ngực nào tốt nhất cho bà bầu?

Chọn một chiếc áo ngực có đường may và dây đeo chắc chắn. Những loại đường may không chắc chắn sẽ dễ bị rách. Nếu ngực bạn lớn hơn cỡ DD, hãy mua áo ngực có dây đai rộng ít nhất 2,5cm ở vai. (như thế nó sẽ làm tốt nhiệm vụ nâng đỡ của mình). Áo ngực có gọng cũng tốt miễn là nó không kích vào vú bạn, nhiều mẹ cảm thấy không thoái mái với loại này và chọn loại áo ngực quả mềm, không gọng.

Để tránh bị cọ xát, hãy tìm những áo có chất mềm mịn cotton mà không có đường may gần núm vú.

Cách chọn áo ngực sao cho vừa vặn?

CJoyce Andrews, chuyên gia cao cấp của Bra Smyth, gợi ý rằng hãy ngồi xuống trong khi mặc thử áo ngực để “xem nó hích vào chỗ nào ở bụng”, đồng thời khi đứng lên và ngồi xuống áo ngực không nên rúm vào hoặc chệch ra khỏi chỗ nào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *