Các cách thông báo bạn đang mang thai

Thông báo tin tức mang thai có thể là một trong những phần thú vị nhất, đáng ghi nhớ và khá vui vẻ trong quá trình bạn mang thai. Tìm kiếm ý tưởng? Đây là cách các bà bầu khác tiếp cận mọi người.
Các cách thông báo bạn đang mang thai
Các cách thông báo bạn đang mang thai

Nói với chồng bạn

Nếu chồng bạn đang đứng ngay bên cạnh bạn trong khi đợi kết quả thử thai, bạn có thể loại trừ việc tiết lộ bất ngờ. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp vợ chồng, việc cùng nhau khám phá ra tin tức này là điều tuyệt vời. “Một tháng sau khi tôi sẩy thai, chồng tôi đã yêu cầu tôi thử thai, nhưng tôi nghĩ mình vẫn chưa mang thai”, một bà mẹ kể lại. “Kết quả là dương tính và chúng tôi hét lên và ôm chầm lấy nhau”. Mặc dù việc biết tin vui này mà không có chồng ở kế bên có thể là một trải nghiệm cô độc, nhưng ngược lại bạn thực sự có thể thể hiện sự sáng tạo của mình.

Một bà mẹ kể: “Tôi đã thông báo cho chồng tôi qua một chiếc bánh quy may mắn. Tôi đã yêu cầu họ mang ra ngoài, sau đó đổi lấy bánh quy may mắn của tôi với bánh của nhà hàng. Anh ấy rất thích nó!”

Một người khác kể, “Chúng tôi đang ở trong một nhà hàng và tôi đã yêu cầu người phục vụ đặt một cái núm vú lên đĩa của chúng tôi. Phản ứng của chồng tôi là kinh điển”.

Một bà mẹ nói với chồng rằng cô ấy đang làm món gì đó cho anh ta và bảo anh ta nhìn vào trong lò nướng – cô ấy đã đặt một bánh bao bên trong. Một người khác đã viết, “Chào Bố, con rất mong được gặp bố!” trên bụng của cô ấy bằng bút có thể tẩy được. Cô ấy bảo chồng hãy nhìn vào dấu vết trên bụng cô. Khi anh ta nhìn thấy thông điệp, anh ta gần như ngã xuống. Bạn có thể dùng kết quả thử thai dương tính bằng cách gói nó như một món quà, hoặc chụp một bức ảnh và gửi cho chồng bạn. Những ý tưởng khác từ các bà mẹ tại BabyCenter bao gồm mặc một chiếc áo phông có chữ “Sắp làm mẹ” hoặc cho một đứa trẻ lớn hơn mặc chiếc áo có dòng chữ “Anh trai” hoặc “Chị gái”, sau đó chờ chồng bạn chú ý.

thong bao

Bạn cũng có thể đùa với sở thích của chồng bạn. “Chúng tôi là những người thích đọc sách, vì vậy tôi đã đưa cho chồng tôi một cuốn sách có tiêu đề “Vịt có bố không?”, một người mẹ chia sẻ. Một kế hoạch khác để đặt cho chồng cô bộ quần áo liền NASCAR. Chồng của một bà bầu khác thích bánh cupcake, vì vậy cô ấy lên kế hoạch nướng một tá bánh và trang trí bánh bằng màu xanh và màu hồng, sau đó hỏi anh nghĩ tại sao chúng được trang trí như vậy. Bạn không muốn phải nỗ lực nhiều? Không thành vấn đề – thông báo đơn giản cũng có thể mang lại kết quả như những thông báo được chuẩn bị kỹ lưỡng. “Tôi chỉ để kết quả xét nghiệm kỹ thuật số trên kệ trong phòng tắm, và khi chồng tôi vào, anh ấy đã nhìn thấy nó”, một người mẹ kể. “Anh ấy đã không nói nên lời.”

Nói với gia đình

Việc mang thai của bạn cũng là tin vui cho bố mẹ bạn, đặc biệt nếu đó là đứa cháu đầu tiên của họ. Tất nhiên, chẳng có gì sai với việc chỉ gọi điện thoại cho họ hoặc sắp xếp một cuộc trò chuyện video và nói rằng, “Hãy đoán xem chuyện gì đã xảy ra?” Nhưng một số ông bố bà mẹ tương lai muốn làm sáng tỏ mọi thứ một chút. “Tôi sắp xếp một bữa ăn trưa với mẹ tôi, và khi chúng tôi gặp nhau ở nhà hàng, tôi nói, “Chúng con rất vui khi gặp mẹ!” Bà ấy bối rối và nói, “Chúng con, ai cơ?” Tất cả những gì tôi phải làm là mỉm cười và đặt tay lên bụng, bà ấy đã hiểu ra ngay lập tức”. “Tôi đã gửi sáu bông cẩm chướng màu xanh và năm bông màu hồng cho bố mẹ tôi và bố mẹ chồng tôi với một mảnh giấy ghi rằng “Vài bông màu hồng và vài bông màu xanh. Màu sắc chính là manh mối”. Bố mẹ chồng của tôi đã nhận ra ngay, nhưng tôi phải giải thích với bố mẹ tôi.” “Tôi dự định sẽ làm một tấm thiệp trong kỳ nghỉ, với nội dung “Những ngày nghỉ vui vẻ của chúng con, cún con, và em bé sắp chào đời”. Sau đó, tôi sẽ yêu cầu cha mẹ của tôi đọc thử nó”, một người mẹ chia sẻ. “Tôi có cảm giác họ sẽ phải đọc nó vài lần!”

gia dinh

Tặng quà cho bố mẹ bạn là một cách thú vị để thử

“Chúng tôi đã tặng cho mẹ và mẹ chồng tôi một quyển Goodnight Moon với một ghi chú được đính lên, với nội dung “Một quyển sách để đọc cho cháu của mẹ””, một người mẹ kể. Những ý tưởng quà tặng khác bao gồm yếm, giày len, và núm vú giả. Hoặc bạn có thể tặng họ cái gì đó mà họ sẽ mặc – như áo sơ mi hoặc mũ với dòng chữ “Bà ngoại tuyệt nhất thế giới” hay “Ông ngoại tuyệt nhất thế giới”.

Gửi thiệp qua đường bưu điện cũng khá hay. Một bà mẹ cho biết: “Chúng tôi đã gửi cho bố mẹ ruột và bố mẹ chồng của tôi một tấm thiệp dành cho ông bà thay vì cha mẹ, và bên trong chúng tôi đã viết ngày dự sinh. Một người khác nói, “Sinh nhật của mẹ chồng tôi sẽ đến vào tuần sau và tôi gửi cho bà ấy một tấm thiệp sinh nhật với một trong những hình ảnh chụp siêu âm của tôi. Tôi thêm một trong nhãn dán bên cạnh em bé với nội dung “Chúc mừng sinh nhật, Nana, hẹn gặp bà vào ngày 15 tháng 10!” Bạn có một đứa con lớn hơn? Hãy nhờ được con bé hành động. “Tôi đã dạy cậu con trai 2 tuổi trả lời câu hỏi: “Em bé ở đâu?” bằng cách chỉ vào bụng của tôi.

Tôi quay phim lại và gửi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và các tin nhắn chúc mừng, điều đó thật tuyệt!”, một bà mẹ chia sẻ. Nếu bạn có một buổi họp mặt gia đình, hãy cân nhắc việc thông báo qua món tráng miệng. “Chúng tôi đã đặt M & M màu hồng và màu xanh có dòng chữ “chúng tôi đang có” và “em bé” trên đó”, một bà mẹ cho biết. “Chúng tôi đã đưa cho họ sau bữa tối và chờ xem ai sẽ để ý thấy trước”.

Nói với bạn bè

Nhiều người phụ nữ thích nói với bạn bè của mình qua điện thoại hoặc trực tiếp để họ có thể nhìn thấy ​​phản ứng cụ thể. Nếu bạn muốn đùa vui một chút, hãy thử cách tiếp cận của bà mẹ này: “Tôi đã nói với bạn của tôi rằng tôi đã đi đến bác sĩ và phát hiện ra rằng tôi có hai nhịp tim”, cô kể. “Tất cả những gì tôi phải làm sau đó là nói rằng “Điều đó có lạ không cơ chứ” với một nụ cười rất tươi trên khuôn mặt, và cô ấy đã hiểu ra ngay!” Hoặc bạn có thể ghi lại thời điểm này cho con cháu. “Tôi đã nói với bạn bè của tôi rằng tôi muốn chụp ảnh nhóm. Tôi đã chọn chức năng video trên máy ảnh và nói, “Được rồi, mọi người … 1, 2 … Đoán xem có chuyện gì nào? Tôi có thai rồi!” Phản ứng của mọi người là vô giá và tôi ghi lại được khảnh khắc này!” Đưa ra thông báo bằng quà tặng, bạn có thể làm như bà mẹ này đã làm: “Chúng tôi đã may áo sơ mi cho tất cả những người bạn thân của chúng tôi với dòng chữ “Cô…” hoặc “Chú…””. Sau đó, chúng tôi tụ tập tất cả mọi người để cùng ăn tối và họ đã mở quà cùng một lúc. Phản ứng của họ rất tuyệt!” Nếu bạn bè của bạn sống ở xa hoặc bạn muốn nói với nhiều người hơn, bạn có rất nhiều lựa chọn.

“Tôi đã viết một bài thơ và gửi nó cho bạn bè của tôi”, một người mẹ kể. Một người khác cho biết, “Chồng tôi và tôi đã thiết kế một thông báo và đăng lên web. Chúng tôi gửi cho bạn bè một email có liên kết đến thông báo. Họ rất thích nó!” Và đừng quên rằng chúng ta đang sống trong thời đại mạng xã hội. Facebook và các trang mạng xã hội khác là một cách dễ dàng để đảm bảo bạn có thể thông báo cho mọi người – ngay cả những người quen. Một bà mẹ cho biết: “Tôi đã thông báo việc mang thai trên Facebook bằng cách đăng hình ảnh bụng của tôi”. Một người khác cho hay, “Tôi đã đăng một album hình những “đứa con” của tôi (hai con mèo, một con cá và một con thằn lằn). Ảnh cuối cùng là ảnh siêu âm của con tôi”. Một điều cần lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói với tất cả những người siêu quan trọng trong cuộc sống của bạn trước khi đưa nó lên web. Nếu không một số có thể bị tổn thương vì họ biết tin này cùng lúc với 800 “bạn” thân nhất của bạn.

Tại nơi làm việc

Nơi làm việc là nơi mà thông báo sáng tạo không nên được áp dụng. Marjorie Greenfield, giáo sư sản khoa tại Trường Đại học Case Western Reserve và là tác giả của cuốn The Working Woman’s Pregnancy Book, cho biết: “Tốt nhất là hãy chuyên nghiệp”. Vì vậy, hãy để dành các thông báo dễ thương cho bạn bè và gia đình, và tại nơi làm việc hãy nói càng thẳng thắn càng tốt. Đồng thời, hãy nhớ rằng, mặc dù bạn muốn nói với một vài người bạn đồng nghiệp gần gũi của bạn trước khi nói với ông chủ, điều này có thể rất nguy hiểm. Greenfield cho biết: “Những gì bạn không muốn là tin tức sẽ lan truyền ra, và ông chủ của bạn là người biết cuối cùng – hoặc biết tin từ người khác không phải bạn”.

Phương pháp tốt nhất? Hẹn gặp sếp của bạn và nói với bà ấy trước, sau đó nói với mọi người ngay lập tức. “Tôi biết một luật sư đã gửi email cho tất cả các đồng nghiệp cùng lúc, ngay sau khi nói với ông chủ của cô ấy”, Greenfield cho biết. “Điều này rất hiệu quả, vì không ai cảm thấy bị bỏ rơi.” Để khiến việc này thú vị hơn, bạn có thể gửi cho họ một email có chứa yếu tố gây ngạc nhiên. Ví dụ, dòng chủ đề có thể nói điều gì đó về việc muốn đưa họ vào dự án mới nhất của bạn, và bên trong, bạn có thể đính kèm hình ảnh siêu âm và đề cập đến ngày dự sinh của bạn như ngày dự kiến ​​hoàn thành dự án.

Khi chia sẻ tin tức cho sếp của bạn, hãy chuẩn bị cho một phản ứng có thể không phù hợp với cảm xúc của bạn. Greenfield giải thích: “Một số phụ nữ cảm thấy bị tổn thương khi sếp của họ không có vẻ vui với họ, nhưng thực tế là việc mang thai không phải lúc nào cũng được sếp xem là tin tốt. Sự ưu tiên hàng đầu của sếp là công việc, vì vậy hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của bà ấy trong giây lát. Thay vì hiểu phản ứng của bà ấy theo ý mình, hãy trao đổi về một kế hoạch để chứng minh sự cam kết của bạn đối với công việc. Một cách để làm điều này là chủ động về thời gian nghỉ thai sản của bạn – ví dụ bằng cách trình bày một số ý tưởng về cách thức những người khác nhau có thể bao quát được một số khía cạnh nhất định trong công việc của bạn. Và hãy nhớ rằng, nếu sếp và đồng nghiệp của bạn hơi ngần ngại trong phản ứng của họ, thì đó không phải là vấn đề lớn. Dù sao, bạn vẫn còn rất nhiều người khác để ăn mừng cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *