Cách bạn đời chia sẻ với vợ trong thời gian thai kỳ

Thai kỳ được xem chủ yếu dành cho những người mẹ. Rất ít phụ nữ tin rằng bạn đời của mình thực sự cũng có nó. Và thực tế là hầu hết chúng ta (những người đàn ông) đều không có nó.
Cách bạn đời chia sẻ với vợ trong thời gian thai kỳ
Cách bạn đời chia sẻ với vợ trong thời gian thai kỳ

Những người đàn ông chúng ta hãy nói về nó (thai kỳ), thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và tìm hiểu về nó. Nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó, những trải nghiệm về việc có một đứa trẻ dường như sẽ bị lãng quên cho đến khi chúng ta phải đối mặt với việc thay tã hay thiếu ngủ.

Nhưng chúng ta có thể tham gia, ở đó lắng nghe nhịp tim đầu tiên của bé, chúng ta có thể bỏ những bứa nhậu tối, thay vào đó về nhà và cùng vợ tìm kiếm danh sách tên hay cho bé hoặc làm nhiều điều hơn thế nữa. Nếu vợ hoặc bạn tình của bạn đang mang thai, thì dưới đây là một số ý hay để có thể chia sẻ:

Quan tâm, chú ý đến vợ

Bạn có thể tham gia bằng cách trở thành người quan sát tích cực hơn. Hãy cho bạn đời của mình biết bạn đang rất thích thú khi nhìn thấy bụng cô ấy ngày một lớn.

Cảm nhận cú đã của bé. Chơi nhạc và đọc sách cho bé nghe. Ghi nhật ký như một cách để viết ra những suy nghĩ bên trong của mình và những điều bạn muốn bàn với vợ. Theo dõi sự phát triển của bé theo tuần, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

cam nhan

Luôn có mặt

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy con trong khi siêu âm. Nếu bạn đời của bạn phải chọc ối hoặc thực hiện các quy trình khác để kiểm tra tình trạng dị tật do di truyền, hãy luôn ở bên cạnh cô ấy. Và tất nhiên,bạn cũng nên tham dự các lớp học tiền sản với cô ấy, như thế bạn có thể tham gia vào quá trình sinh con của vợ mình.

Sống lành mạnh hơn

Khi vợ cố gắng thay đổi chế độ ăn của cô ấy, như bỏ rượu, bỏ các loại thức ăn không tốt cho thai nhi, uống nhiều nước, bạn có thể hỗ trợ cô ấy bằng cách cùng nhau thay đổi lối sống với cô ấy. Giảm uống rượu, không hút thuốc, dành thời gian đi bộ hoặc tập luyện cùng nhau và cố gắng thay đổi các việc ưu tiên của mình để các bạn có thể cùng nhau nhiều hơn.

Chụp ảnh người bạn đời của mình để ghi lại những thay đổi của cơ thể mỗi tháng trong khi mang thai. Khi thai kì tiến triển, đôi khi cô ấy có thể cảm thấy mình không còn hấp dẫn, hãy nói với cô ấy rằng cô ấy rất xinh đẹp.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy đời sống tình dục của mình trở nên thưa thớt hơn. Những thay đổi hormone trong thai kì, chứng đau lưng, ốm nghén và những mối bận tâm thương thấy có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nhưng bạn đời của bạn cũng có thể tích cực hơn bao giờ hết. Cho dù là thế nào, cứ “vui chơi” hết mình – đó là “mệnh lệnh” của cô ấy. (tìm hiểu về quan hệ tình dục trong thai kỳ).

lanh manh

Làm nhiều hơn dự định

Vợ bạn có thể sẽ đòi hỏi nhiều hơn, hãy làm theo. Ít nhất điều bạn có thể làm là đi đến cửa hàng mua hoa tặng cô ấy, và phục vụ cơn thèm lúc đêm khuya với các món ăn thèm khát của cô ấy.

Nhớ tuyến đường đến bệnh viện

Có vẻ điều này là hiển nhiên, nhưng trong lúc hoang mang lo lắng khi thấy nước ối bị vỡ, các tế bào trí nhớ của bạn dường như đi đâu mất và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường khi lái xe đưa vợ đến viện để sinh. Để tránh tình trạng này hãy chuẩn bị trước, và chắc chắn biết rõ tuyến đường. Vợ bạn sẽ rất cảm kích vì cô ấy sẽ chẳng cần lo lắng gì.

Trở thành bạn đồng hành với cô ấy trong khi sinh

Hãy chuẩn bị để hỗ trợ cô ấy. Lưu lại nhạc mà cô ấy muốn nghe trong khi chuyển dạ và những thứ cần thiết khác. Hãy sẵn sàng ôm và xoa dịu, xoa bóp cho cô ấy, cho cô ấy ăn và uống. Nếu có thể hãy hỏi bác sĩ xem bạn có thể bế em bé ra từ bụng và cắt dây rốn cho bé.

dong hanh

Mua sắm, trò chuyện và cùng nhau đưa ra nhiều quyết định

Vào thời điểm bé sắp chào đời, bạn và bạn đời nên mua một tủ quần áo sơ sinh, chuẩn bị phòng cho bé, lắp đặt các thiết bị cho bé cũng như tìm tên hay quyết định có nên cắt bao quỳ đầu nếu là bé trai hay không.

Chuẩn bị cho thành viên mới

Mua bảo hiểm và bắt đầu để quỹ tiết kiệm cho bé. Hiểu được những quy định, quyền lợi cơ bản về nghỉ thai sản, xắp xếp nghỉ khi vợ sinh nếu có thể, như thế bạn có thể tham gia chăm sóc bé trong những ngày đầu sau sinh.

Cuối cùng bạn có thể chuẩn bị một món quà cho người bạn đời của mình. Vì xét cho cùng cô ấy đã tặng bạn một món quà quá tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *