Tâm lý của chồng trong quá trình vợ chuyển dạ

Tâm lý của người chồng trong quá trình vợ chuyển dạ sẽ như thế nào? Và người chồng phải làm thế nào để chuẩn bị cho vai trò của một người cha? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Tâm lý của chồng trong quá trình vợ chuyển dạ
Tâm lý của chồng trong quá trình vợ chuyển dạ

Người chồng cảm thấy thế nào khi vợ sắp chuyển dạ?

Vai trò của người chồng trong quá trình vợ chuyển dạ và sinh con đã thay đổi đáng kể từ ngày các cặp vợ chồng đến phòng chờ ở bệnh viện và lo lắng nghe thông báo từ bác sĩ: “đó là một bé gái”. Ngày nay, hầu hết nam giới đều tham gia vào các buổi khám tiền sản, các lớp học tiền sản và các nhóm ông bố trẻ sau sinh.

Một số nam giới cảm thấy thoải mái khi tham gia vào nhiều vấn đề cùng vợ nhưng một số thì không. Nhưng không phải tất cả đều hứng thú với suy nghĩ phải có mặt trong lúc vợ chuyển dạ và sinh con. Tuy nhiên đối với hầu hết thì việc nhìn thấy con là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời họ.

vui mung

Làm thế nào để chuẩn bị cho vai trò làm một người cha?

Các lớp học tiền sản là điều vô gia. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn sau khi biết được những gì sẽ đến trong thời gian chuyển dạ và sinh và tự thu thập được các ý kiến hữu dụng để giúp vợ trải qua thời điểm này.

Nếu vẫn lo lắng về vai trò của mình, trợ lý sinh sản hoặc những người chỉ huy ca sinh có thể hỗ trợ trong quá trình chuyển dạ. Họ sẽ không chỉ chỉ cách sinh cho bạn đời của bạn mà còn giúp bạn thư giãn và tham gia vào quá trình này một cách thoải mái. Nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, hãy nói chuyện với bạn đời của mình.

Ngoài ra phải đảm bảo bạn biết hết các cổng ra vào của bệnh viện dự kiến sinh. Tham quan các phòng bệnh viện mà vợ bạn sẽ ở đó trong quá trình chuyển dạ, sinh, vài giờ sau sinh. Hầu hết các bệnh viện đều hoan nghênh sự tham gia của chồng nhưng một số lại có quy định hạn chế người có thể có mặt trong một số thời điểm nhất định, như trong quá trình sinh mổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *