Có được ngủ trên đệm nước trong khi mang thai không?

Câu hỏi: – Thưa bác sĩ, ngủ trên đệm nước trong khi đang mang thai có an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Có được ngủ trên đệm nước trong khi mang thai không?
Có được ngủ trên đệm nước trong khi mang thai không?

Bác sĩ trả lời: 

– Có, miễn là bạn thận trọng không làm tăng nhiệt độ quá cao. Lo ngại chính khi nằm trên đệm nước trong thai kỳ là có thể tăng nhiệt độ cơ thể quá nhiều.

Một số nghiên cứu cho thấy việc tăng nhiệt độ cơ thể thai phụ lên trên 38,3 độ C trong thời gian dài ở tam cá nguyệt thứ nhất có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh.

Không chắc chắn đệm nước có làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn lên đến mức đó không, nhưng chúng tôi khuyên bạn đên đặt thiết bị đo ở cuối giường để đảm bảo. (Thai phụ thường có thân nhiệt nóng hơn, do đó nhiệt độ thấp hơn sẽ cho cảm giác thoải mái hơn). Nếu bạn thấy mình quá nóng, hãy giảm nhiệt xuống.

Bạn cũng có thể lo lắng về dòng điện được sửu dụng để sưởi ấm giường. Nhưng giường nước – cũng giống như chăn điện và một số thiết bị gia đình khác – phát ra từ trường với tần số rất thấp (EMF).

Đã có một số nghiên cứu nhỏ cho thấy có mối liên quan giữa việc tiếp xúc với EMF trong quá trình mang thai với nguy cơ sảy thai cao hơn và một số dị tật bẩm sinh. Nhưng không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy mức độ tiếp xúc thấp như thế có thể làm tăng nguy cơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *