Dự đoán giới tính thai nhi: tôi đang mang thai bé gái hay bé trai?

Bạn chắc chắn sẽ tò mò về giới tính của bé thậm chí nếu bạn nhất quyết đợi đến khi bé sinh ra. Có cách nào để dự đoán xem bạn đang mang thai một cô bé hay một cậu bé không?
Dự đoán giới tính thai nhi: tôi đang mang thai bé gái hay bé trai?
Dự đoán giới tính thai nhi: tôi đang mang thai bé gái hay bé trai?

Hóa ra cũng có một số nghiên cứu gợi ý rằng một cặp vợ chồng sẽ có cơ hội thụ thai con trai hoặc con gái cao hơn dựa trên một số yếu tố nhất định như mùa thụ thai hoặc công việc của bạn tình có căng thẳng hay không.

Tuy nhiên cần nhớ rằng các bằng chứng khoa học về những điều này không rõ ràng và một số vấn đề hiện vẫn đang được các chuyên gia tranh luận gay gắt.

Dấu hiệu bạn đang mang thai một cậu bé

Bạn có nhiều khả năng mang thai bé trai nếu:

Bạn và bạn tình đã kết hôn hoặc sống chung với nhau

Một nghiên cứu lớn xem xét dữ liệu từ 48 triệu ca sinh ở nước Mỹ phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng đã kết hôn có nhiều khả năng sinh con trai hơn. Một nghiên cứu khác về 86000 cha mẹ cho thấy các cặp đã sống với nhau khi họ thụ thai sẽ có xu hướng sinh con trai nhiều hơn.

Chỉ hơn một nửa (51,5%) cặp vợ chồng sống cùng nhau khi họ có thai (hoặc vào thời điểm hẹn hò trước khi sinh) có một cậu bé, so với 49,9% những người sống xa nhau. Các tác giả của nghiên cứu không có bằng chứng rõ ràng về lý do tại sao sống chung với nhau lại tạo ra nhiều con trai hơn.

Bạn đã sống chung cùng nhau chưa được 1 năm

Nếu mối quan hệ của bạn vẫn còn mới mẻ và thú vị, bán sẽ quan hệ nhiều hơn và thường xuyên quan hệ có thể khiến tinh trùng của nam giới đạt được một chút lợi thế.

Tại sao? Tinh trùng nam nhẹ hơn, có đầu nhỏ hơn và đuôi ngắn hơn, cho phép chúng dễ dàng bơi qua chất nhầy “khó tính” trong âm đạo của bạn ngay từ đầu và ở cuối giai đoạn màu mỡ của bạn. Một số chuyên gia nghĩ rằng tinh trùng nữ có nhiều khả năng tiếp cận đến trứng vào giữa giai đoạn màu mỡ. Vì thế nếu bạn quan hệ thường xuyên, bạn sẽ có khả năng quan hệ vào những ngày bắt đầu và kết thúc giai đoạn màu mỡ, do đó tinh trùng nam sẽ có lợi thế hơn.

be trai

Bạn ăn ngon

Một nghiên cứu chia 740 phụ nữ Anh thành các nhóm theo lượng calo của họ. Trong số những phụ nữ ăn nhiều nhất hàng ngày (khoảng 2.413 calo), 56% có con trai. Trong số phụ nữ có lượng thức ăn thấp nhất (khoảng 2.283 calo), chỉ có 45% có con trai.

Một nghiên cứu khác xem xét 68 triệu ca sinh đẻ và phát hiện ra rằng những phụ nữ có trọng lượng lớn hơn trong thời kỳ mang thai thường có con trai.

Tinh trùng nam giới dễ bị tổn thương hơn và ít có khả năng thụ thai hơn nếu không có thức ăn. Tinh trùng nữ giới khỏe mạnh hơn và cứng cáp hơn do đó trong những thời điểm khó khăn chúng có khả năng sống sót cao hơn.

Bạn thụ thai vào mùa hè

Ở một số nước, nhiều bé trai được thụ thai vào mùa hè và nhiều bé gái được thụ thai vào mùa đông.

Điều này có thể là do nhiều virut và vi khuẩn hơn vào mùa đông. Vì tinh trùng và phôi nam thì dễ tổn thương hơn, nên chúng có thể không chống lại được bệnh nhiễm khuẩn so với phôi nữ.

Bạn bị tiểu đường thai kỳ

Phụ nữ mang con trai có nguy cơ cao bị đái tháo đường thai kỳ. Lý do chính xác không rõ ràng, nhưng có thể là thai nhi can thiệp vào chức năng của tế bào ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose.

Các dấu hiệu bạn đang mang một bé gái

Bạn có nhiều khả năng mang một bé gái nếu:

Bạn trên 35 tuổi và bố bé hơn 40 tuổi

Cha mẹ càng lớn tuổi thì tinh trùng nữ càng có nhiều khả năng thụ tinh hơn. Điều này có thể là do sự thay đổi hormone ở người phụ nữ khi lớn tuổi. Và đàn ông lớn tuổi sẽ sản sinh ít tinh trùng đực hơn. Hoặc có thể là các cặp vợ chồng lớn tuổi thường quan hệ tình dục ở giữa giai đoạn màu mỡ, khi tinh trùng nữ có lợi thế hơn tinh trùng nam giới.

Bạn bị ốm nghén nặng

Bạn có nhiều khả năng mang thai bé gái nếu bị ốm nghén nặng (nôn quá mức). Một nghiên cứu xem xét trên 13 nghiên cứu khác cho thấy, 55% trẻ sơ sinh sinh ra từ những phụ nữ bị ốm nghén nặng là các bé gái. Điều này đã được so sánh với 49% trong nhóm đối chứng không bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng điều này là do mức hormone estrogen cao, có liên quan đến chứng nôn quá mức.

Nơi bạn sinh sống rất nóng hoặc rất lạnh

Một nghiên cứu về sinh sản của người Nhật từ năm 1968 đến năm 2012 cho thấy nhiều bé gái đã được hình thành trong một mùa hè đặc biệt nóng vào năm 2010 và trong mùa đông cực kỳ lạnh vào năm 2011.

Các nghiên cứu khác cho thấy nhiệt độ ấm dường như có liên quan đến trẻ sơ sinh. Và một cuộc khảo sát toàn cầu về dữ liệu về sinh sản đã cho thấy nhiều bé gái được sinh ra ở vùng nhiệt đới (vùng quanh xích đạo) hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Lý thuyết là thời tiết khắc nghiệt gây ra căng thẳng. Ngoài nhiệt độ không thoải mái, những nơi rất nóng hoặc lạnh có xu hướng có chế độ dinh dưỡng kém, chất ô nhiễm cao, và ánh sáng mặt trời không đủ hoặc quá nhiều. Những căng thẳng như thế đặc biệt khó khăn đối với tinh trùng nam.

be gai

Công việc của bạn căng thẳng

Phụ nữ làm các công việc căng thẳng ở bên ngoài dễ mang bầu con gái. Một nghiên cứu với hơn 16.000 ca sinh tại một bệnh viện Anh cho thấy trong số những phụ nữ căng thẳng nặng với công việc, 53 % có con gái. Trong khi đó, chỉ có 46% phụ nữ có công ăn việc làm ít căng thẳng hơn mang bầu con gái.

Công việc của cha-mẹ liên quan đến các chất gây ô nhiễm hoặc căng thẳng

Một vài nghiên cứu đã xem xét nghề của bố và giới tính của đứa trẻ. Họ nhận thấy rằng những người bố có công việc liên quan đến căng thẳng hoặc chất ô nhiễm dường như kết quả thường sinh ra các bé gái hơn.

Mặc dù là những nghiên cứu quy mô nhỏ, chỉ nhìn vào những ngành nghề nhất định, nhưng những người bố có công việc dưới đây có nhiều khả năng sinh bé gái hơn mức bình thường:

  • người lái xe chuyên nghiệp
  • thợ lặn biển sâu
  • kỹ thuật viên dưới tàu ngầm
  • công nhân xay bột
  • phi công lái chuyến bay cao

Bạn đã thụ thai sau khi dùng hormone kích rụng trứng

Một số nghiên cứu thực hiện ở những phụ nữ sử dụng hormone để kích thích rụng trứng cho thấy bạn có nhiều khả năng có con gái hơn nếu có các hormone nhân tạo, như clomiphene. Tuy nhiên, các chuyên gia khác không tán thành kết quả này.

Bạn đã có hai hoặc nhiều con

Càng nhiều con bạn càng có khả năng sinh con gái. Điều này là do thực tế càng mang thai nhiều lần mức hormone gonadotrophin càng cao. Một số chuyên gia cho rằng mức độ hormone này cao hơn có thể liên quan đến tăng cơ hội có con gái.

Bạn đã quá ngày dự sinh

Các mẹ sinh con gái có xu hướng mang thai lâu hơn một chút. Bé trai có nhiều khả năng được sinh ra trước ngày dự sinh. Tuy nhiên, sau 40 tuần những bé gái có vẻ sinh ra muộn hơn một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *