Dùng máy photocopy trong khi mang thai có an toàn không

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai mà dùng máy photocopy thì có an toàn cho thai nhi không ạ?
Dùng máy photocopy trong khi mang thai có an toàn không
Dùng máy photocopy trong khi mang thai có an toàn không

Bác sĩ trả lời:

– Có, bạn có thể an toàn khi sử dụng máy photocopy khi mang thai nhưng tốt hơn hết là nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cơ bản.

Không có nghiên cứu nào chỉ ra mối nguy hiểm khi sử dụng máy photocopy trong khi mang thai. Nhưng thai kỳ có thể khiến bạn cảm thấy nhạy cảm hơn với những chất kích thích hóa học như những chất được sử dụng trong máy photo.

Bất kỳ hóa chất nào khi ở mức tiếp xúc đủ cao cũng có thể gây độc hại và máy photo có sử dụng các chất hóa học trong hộp mực và trống của máy photo. May mắn là mùi từ các chất này trong máy chỉ tỏa ra khoảng 1 phút.

Tuy nhiên, bạn nên đặt máy photocopy ở khu vực thông thoáng và đảm bảo rằng nó được bảo trì tốt (như bộ lọc được thay thế thường xuyên) để giảm thiểu phơi nhiễm. Nếu máy photocopy được sử dụng thường xuyên, tốt hơn là đặt nó vào một phòng được chỉ định với hệ thống thông gió tốt.

Để tránh làm đổ mực – bột mực rất mịn có thể gây kích ứng hệ hô hấp của bạn – hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. (Có lẽ ai đó trong phòng có thể đảm nhiệm công việc này). Nếu mực bị tràn, hãy yêu cầu người đó hút bụi và lau bằng vải ẩm.

Một mối lo ngại khác là tiếp xúc với ozon, loại khí được sản xuất ra bởi các máy photo Ozone có thể gây nhức đầu và các vấn đề về hô hấp ở những người có hệ hô hấp nhạy cảm. Ozon được sản xuất ra bởi máy photo rất ít, nhưng vẫn cần thông gió tốt và bảo trì thường xuyên có thể giảm thiểu tích tụ ozon.

Nếu bạn quan tâm đến việc tiếp xúc với việc sử dụng máy photocopy thường xuyên hoặc thấy mình nhạy cảm hơn với tiếng ồn hoặc mùi hôi, hãy nói chuyện với ông chủ của bạn để được sắp xếp thay thế. Ví dụ, có thể chuyển bàn làm việc của bạn xa hơn máy photo, hoặc tạm thời nhờ ai đó thay thế làm nhiệm vụ photo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *