Giấc mơ trong thai kỳ

Có thể nói, giấc mơ giống như những tấm gương phản chiếu trạng thái cảm xúc của chính bạn. Và khi bạn mang thai cũng vậy, cảm xúc sẽ chi phối rất nhiều đến các giấc mơ của bạn.
Giấc mơ trong thai kỳ
Giấc mơ trong thai kỳ

Tại sao những giấc mơ trong khi mang thai lại sinh động và đáng nhớ hơn?

Và nếu coi mang thai là một vòng luẩn quẩn những cảm xúc thì chẳng có gì ngạc nhiên khi giấc mơ của bạn lại sống động và lộn xộn hơn bình thường (Sự gia tăng hormone progesterone trong thời kỳ mang thai có thể là một yếu tố gây ra những thăng trầm cảm xúc này). 

Nếu bây giờ bạn đã có thể nhớ lại những giấc mơ của mình tốt hơn thì trong thời kỳ mang thai cũng sẽ thế. Hầu hết mọi người chỉ nhớ được một giấc mơ tiêu biểu, mặc dù tất cả chúng ta đều mơ mỗi đêm.

Nhưng thai phụ thường bị đánh thức suốt đêm vì buồn đi tiểu, lo lắng và những rối loạn giấc ngủ khác khi mang thai. Và giấc ngủ của bạn càng thường xuyên bị gián đoạn thì bạn càng có khả năng thức dậy với một giấc mơ mới trong tâm trí mình.

Giấc mơ trong thai kỳ có ý nghĩa như nào trong từng tam cá nguyệt

Một số chuyên gia nói rằng những giấc mơ mang thai phản ánh sự phấn khích, sợ hãi và sự lo ngại của bạn về những thay đổi thể chất và tinh thần xảy ra với bản thân. Họ chỉ ra những chủ đề nhất định mà họ cho là phổ biến ở từng giai đoạn của thai kỳ.

Chúng tôi đã hỏi chuyên gia tâm lý học và chuyên gia về giấc mơ Patricia Garfield, tác giả của cuốn “Women’s Bodies, Women’s Dreams”,  để nói cho chúng tôi biết về ý nghĩa của những giấc mơ bình thường trong thai kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *