Giải mã giấc mơ trong thai kỳ: Tam cá nguyệt thứ ba

Bạn đang đuổi theo một đứa bé chưa nhìn rõ mặt. Đột nhiên cô bé quay lại và bạn nhận thấy cô ấy được thừa hưởng đôi mắt xanh của bạn tình bạn. Sau đó đứa bé nói cho bạn tên của cô ấy… Một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ. Để xem những giấc mơ có thể nói lên điều gì, hãy đọc tiếp. Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn “Women’s Bodies, Women’s Dreams” của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số ước mơ phổ biến trong tam cá nguyệt thứ ba và những giải mã về chúng.
Giải mã giấc mơ trong thai kỳ: Tam cá nguyệt thứ ba
Giải mã giấc mơ trong thai kỳ: Tam cá nguyệt thứ ba

Dự đoán giới tính của bé

“Tôi đang chạy qua một đồng cỏ và cảm thấy ngây ngất. Đó là một cảnh tượng đồng quê bình dị – giấc mơ về bổn phận làm mẹ của tôi. Tôi mặc một bộ váy dài. Tôi có thể nhìn thấy lưng đứa trẻ của mình. Từ phía sau, tôi không thể nói được đó là một cậu bé hay cô bé. Tôi luôn muốn biết điều đó nhưng nó thường được che giấu trong những giấc mơ của tôi” – Giấc mơ của Maggie vào tháng thứ tám của thai kỳ

Đôi khi giấc mơ của thai phụ về giới tính của bé rất mơ hồ. Những lần khác, các bà mẹ cảm thấy khá chắc chắn về giới tính của con dựa trên giấc mơ của họ. Meg chắc chắn con mình là một bé gái, vì giấc mơ của cô ấy chỉ toàn thấy khiêu vũ, hoàn toàn khác so với lần mang thai bé trai trước (và đúng như vậy, sau đó cô ấy đã sinh ra một bé gái).

Một nhà nghiên cứu đã cố gắng xác minh xem liệu những thai phụ có thường xuyên cảm nhận đúng được giới tính của đứa trẻ chưa sinh hay không bằng cách hỏi họ về những sự việc trong giấc mơ. Cô ấy thấy rằng 50% bà mẹ tương lai có những giấc mơ mà cô đã nghiên cứu đã mơ chính xác về giới tính em bé.

Hình dung khuôn mặt của đứa trẻ

“Tôi đang được siêu âm, thay vì mờ mờ, hình ảnh rất rõ ràng. Tôi có thể nhìn thấy bé gái của mình, trông bé có vẻ giống chúng tôi. Bé mang đôi mắt của tôi, tất cả đều tối, lấp lánh và mang vòm miệng dễ thương của chổng tôi. Cô bé là một sự kết hợp thu nhỏ của cả hai chúng tôi. Thật tuyệt vời.” – Giấc mơ của Leah trong tam cá nguyệt thứ ba. 

Giống như hầu hết các bà mẹ tương lai, Leah đang tự hỏi mình xem đứa bé của cô ấy sẽ thế nào và giống ai. Những giấc mơ thường là cơ hội để hình dung ra em bé của bạn. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai nhìn thấy trẻ sơ sinh của họ trong khoảng 15% những giấc mơ của họ. Các nhà nghiên cứu khác đã báo cáo có một số lượng lớn hơn những giấc mơ về em bé trong tam cá nguyệt thứ ba.

Đôi khi một bà mẹ tương lai mô tả diện mạo đứa con của họ với độ chính xác đến kinh ngạc. Những người mẹ khác lo lắng trong giấc mơ của họ rằng đứa trẻ của họ có thể thừa hưởng một đặc điểm mà họ không muốn. Tuy nhiên thai phụ nên yên tâm rằng ác mộng là hiện tượng điển hình trong thời điểm này và hiếm khi đúng.

Chọn tên cho bé

Tin tưởng rằng đứa con chưa chào đời của mình là một cậu bé, Bettine đã chọn tên yêu thích của mình là Benjamin. Những giấc mơ của cô ấy đã nghĩ khác. Đêm qua cô ấy đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cô ấy mơ thấy mình bế em bé trên tay và đột nhiên cậu bé nói với cô ấy rằng: “Mẹ ơi, làm ơn đừng gọi tên con là Benjamin! Xin mẹ!” – Giấc mơ của Bettine trong tam cá nguyệt thứ ba. 

Chẳng cần nói nhiều, Bettine thức dậy với một chút ý nghĩ lung lanh. Cuối cùng khi cô ấy sinh ra một bé trai, cô ấy đã quyết định gọi cậu bé là Christopher. Thai phụ thường dành nhiều giờ đề suy nghĩ về những cái tên cho con của họ. Sự hài hòa phù hợp của một cái tên sẽ được cân nhắc kỹ càng giống như chương trình giáo dục cho bé vậy. Tên gọi trong gia đình và tên biệt danh cũng được đặt nghe sao cho ý nghĩa và hay.

Trong khi đó, trong giấc ngủ, giấc mơ sẽ gợi ý – và đôi khi cần đưa ra những lựa chọn khác. Trong thời kỳ cổ đại, người Mỹ bản địa thường coi những cái tên trong một giấc mơ là quyền lực. Cha mẹ ngày nay cũng thường thấy những cái tên trong giấc mơ của họ giữ một vai trò đặc biệt đối với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *