Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ hai: Tận hưởng nó khi bạn có thể

Bạn đã bước vào giai đoạn được gọi là tuần trăng mật của thai kỳ, và có lẽ bạn đang ngủ ngon giấc hơn. Mặc dù vậy, bạn không thể ngủ lâu hay ngon như trước khi mang thai.
Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ hai: Tận hưởng nó khi bạn có thể
Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ hai: Tận hưởng nó khi bạn có thể

Đọc tiếp để tìm hiểu loại giấc ngủ và những vấn đề bạn có thể gặp phải trong tam cá nguyệt thứ hai. Đừng quên ghé thăm chủ đề về rối loạn giấc ngủ và chiến lược đối phó để nhận được những lời khuyên về giấc ngủ khi mang thai.

Bạn cảm thấy như thế nào?

Hormone progesterone là điều khiến các bà bầu cảm thấy mệt mỏi và thức giấc vào ban đêm trong ba tháng đầu. Mức hormone của bạn đang tăng chậm hơn vào lúc này, vì vậy bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và ngủ ngon hơn trong vài tuần. Chứng ốm nghén cũng có thể đã qua.

Làm thế nào để có được vào một giấc ngủ ngon?

Bạn nên cố gắng thiết lập các thói quen ngủ ngon ngay bây giờ, trong khi bạn không phải lo lắng về những khó khăn khi ngủ trong tam cá nguyệt thứ nhất hoặc thứ ba. Chuyển sang ngủ nằm nghiêng nếu bạn chưa thực hiện điều này. Và việc tập những thói quen tốt khác từ bây giờ có thể sẽ hỗ trợ bạn trong những tháng tới. Những việc này có thể bao gồm thói quen đi ngủ thoải mái, có giờ đi ngủ đều đặn và mang tivi ra khỏi phòng ngủ.

Tập thể dục có thể hỗ trợ như thế nào?

Đây cũng là thời điểm tốt – trong khi bạn cảm thấy và ngủ ngon hơn – để bắt đầu luyện tập thường xuyên. Tập thể dục làm tăng sức khoẻ tinh thần, thể chất và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn tỉnh ngủ, vì vậy hãy đảm bảo dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi vào cuối ngày.

Làm thế nào để đối phó với những vấn đề mới về giấc ngủ?

Những vấn đề về giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ hai có thể bao gồm ngáy ngủ và nghẹt mũi, ngưng thở khi ngủ, chuột rút chân, hội chứng chân không yên và những giấc mơ sống động.

Nếu giấc ngủ là một vấn đề đối với bạn, đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia về giấc ngủ, người có thể đề nghị các phương pháp điều trị an toàn trong thời gian mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *