Giải mã giấc mơ thai kỳ: Những tuần cuối cùng của bạn

Bạn đang vui vẻ chỉ huy cho một trận đấu bóng đá ở trường. Bạn biết mình đã có con, nhưng không biết cậu bé ở đâu. Đột nhiên bạn nhớ ra rằng: bạn đã bỏ em bé lại ở phòng gym… Một số hình ảnh trong giấc mơ thường xuất hiện ở các giai đoạn nhất định của thai kỳ. Để giải mã chúng, hãy đọc tiếp. Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn “Women’s Bodies, Women’s Dreams” của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số ước mơ phổ biến trong những tuần cuối cùng của thai kỳ và những giải mã về chúng.
Giải mã giấc mơ thai kỳ: Những tuần cuối cùng của bạn
Giải mã giấc mơ thai kỳ: Những tuần cuối cùng của bạn

Tưởng tượng đến “vùng đất” chưa từng được biết tới về quá trình sinh nở và vai trò làm mẹ

“Tôi đang lên máy bay, đi đến nước ngoài ở một nơi nào đó. Tôi đang mang thai nhưng số tuần thai chưa nhiều như hiện thực bây giờ. Tôi có cảm giác không tốt, như kiểu tôi không thực sự muốn đi. Không phải là một cuộc tha hương, đầy ải; người ta hộ tống tôi đi. Tôi phải đi nhưng nhưng chuyến đi sẽ không kéo dài lâu.” – Giấc mơ của Cheryl trong năm ngày trước khi sinh con.

Giấc mơ của Cheryl diễn tả cảm xúc mà một thai phụ thường trải qua vào cuối thai kỳ: miễn cưỡng đối mặt với điều không biết. Với một người lần đầu làm mẹ, sinh con giống như một chuyến đi đến nước ngoài. Đối mặt với cuộc phiêu lưu của mình, cô ấy có một vai trò quan trọng mặc dù miễn cưỡng nhưng cô ấy buộc phải đi. Thực tế là Cheryl biết cô ấy “không phải đang bị đày ải” trong giấc mơ và chuyến đi sẽ “không kéo dài lâu” cho thấy thái độ của cô về cơ bản là “tích cực” và cô ấy hi vọng sẽ trở lại an toàn.

Sinh con, ngoài việc được miêu tả như một hành trình hoặc một cam kết quan trọng, còn có thể được biểu hiện như một chuyến đi qua các đường hầm và hành lang hoặc những dòng nước lớn.

Chờ đợi sự xuất hiện của bé

“Trong giấc mơ, chúng tôi đã sinh con từ 2 ngày trước, tôi đã đi đâu đó trong khi Nat (chồng tôi) đang chăm sóc đứa trẻ, Anh ấy đưa nó đến một sự kiện thể thao với đám bạn của mình. Tôi đi đến sân vận động. Đó là một ngày đẹp trời, đầy nắng. Một trận đấu bóng đá và bóng chày kết hợp đang diễn ra. Một đội mặc đồng phục màu đỏ tươi và đội kia mặc đồng phục màu vàng. Tôi đi lên khán đài và Nat nói cho tôi vị trí của đứa bé. Tôi nhìn ra đằng sau, nơi được sắp xếp như một cái lều nhỏ có 3 đứa bé. Rất dễ để đón lấy đứa bé của mình. Đã đến lúc tôi cho con ăn, vì vậy tôi cho nó bú. Tôi nghĩ tôi phải hỏi Nat xem ca sinh đã diễn ra như nào. Và anh ấy đến. Toàn bộ giấc mơ của tôi có một cảm giác vô cùng hạnh phúc” – Giấc mơ của Sonny trong ba ngày trước khi cô ấy sinh con.

Có nhiều hàm ý biểu tượng trong giấc mơ đầy liên quan này, nhưng những điểm chính ở đây là cảm giác vui mừng khi đã hoàn thành ca sinh và trò chơi kết hợp phức tạp. Sonny giải thích rằng cô ấy thích bóng đá và biết rõ về nó. Còn bóng chày cô ấy cảm thấy rất nhàm chán – phải mất thời gian dài trước khi có điều gì đó xảy ra. Vì vậy sự kết hợp là một điều gì đó với các yếu tố thú vị nhưng điều đó đòi hỏi phải chờ đợi lâu trước khi có bất kỳ hành động nào – cũng giống như phải trải qua một quá trình mang thai.

Quả bóng trong trò chơi này có thể biểu tượng cho bào thai, mà sự chuyển động của nó sẽ quyết định cái kết của “trò chơi đợi chờ này”. Đang ở tháng thứ 9 của thai kỳ, ở đây Sonny thể hiện mong muốn về sự xuất hiện của bé và niềm vui của cô ấy. Trò chơi chưa kết thúc và vẫn chưa biết kết quả.

Chịu trách nhiệm với vai trò làm cha mẹ

“Tôi đi đẻ. Bước vào phòng khách và cảm thấy đầu của đứa bé đang thò ra. Tôi cúi xuống và kéo nó ra – đó là một bé gái, đầu có da thịt nhưng người chỉ toàn xương. Tôi lo lắng và thấy rằng điều này không đúng, tôi thổi và thở vào đứa bé trong khi bé vẫn bình thường nhìn mình. Khi thức dậy tôi lo lắng không biết bé có ổn không” – Giấc mơ của Leah, hai ngày trước khi cô ấy sinh. 

Mặc dù việc “thổi” hay “thở” vào đứa trẻ mới sinh có thể là hành vi đơn giản, nhưng thực tế quan trọng là Leah đã hành động trong giấc mơ của cô ấy. Làm như thế cô ấy đã thay đổi đứa bé trong giấc mơ. Sau đó, cô ấy đã sinh đứa con đầu lòng của mình – một bé gái – trong thời gian ngắn, 6 giờ đồng hồ.

Chịu trách nhiệm, có niềm tin vào chính mình và nắm quyền chủ động có thể giúp một người phụ nữ đối phó với quá trình sinh nở của mình. Nếu bạn bị đe dọa trong một cơn ác mộng, bạn có thể thấy rằng thay vì để bản thân bị nạn, thì việc phản ứng một cách quyết đoán với tình hình có thể tạo ra sự khác biệt sâu sắc. Bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn trước cơn ác mộng của mình mà có thể sẽ thấy rằng quá trình sinh của mình sẽ ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Khi các nhóm thai phụ có thời gian sinh ngắn và dài được hỏi về mức độ quyết đoán của họ như thế nào trong cơn ác mộng, các nhà nghiên cứu nhận thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa nội dung giấc mơ và thời gian sinh con. Trong số những phụ nữ sinh con trong thời gian ngắn, 94% đã có thái độ quyết đoán ít nhất ở một trong những cơn ác mộng của họ. Trong số những phụ nữ có thời gian sinh lâu, chỉ có 30% có thái độ quyết đoán, còn lại 70% bị nạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *