Múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với nhé! Cảm ơn bác sĩ!
Múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ trả lời: 

– Múa ba lê sẽ an toàn với thai nhi, miễn là bạn có những biện pháp phòng ngừa nhất định, cũng giống như bạn thực hiện các hoạt động khác, như chạy bộ hay tập yoga. Nói chung, vẫn có thể tiếp tục tập thể dục trong thời kỳ mang thai. Nhưng chương trình tập luyện của bạn nên được tiến hành dưới sự giám sát của bác sĩ, người sẽ theo dõi mức độ bạn tập và mức độ ảnh hưởng đến bé.

Vào thời điểm này bạn cần cẩn thận với bộ môn ba lê, vì nó dồn nhiều vào các khớp, trong khi các khớp của bạn lỏng lẻo hơn trong thời kỳ mang thai và dễ bị tổn thương hơn. Tình trạng này là do nồng độ hormone relaxin cao hơn – giúp tử cung mở rộng – đồng thời làm mềm dây chằng và các mô liên kết khác, bao gồm mô kết nối xương chậu của bạn.

Ngoài ra, vào cuối tam cá nguyệt thứ hai, sự cân bằng của bạn sẽ trở nên bấp bênh hơn do bụng đang phát triển. Từ thời điểm đó, bạn không nên làm bất kỳ chia tách, nhảy, hoặc bay nào. Tôi thường khuyên thai phụ chủ yếu nên đứng bám vào xà ngang trên sàn nhà trong tam cá nguyệt thứ ba.

Nhìn chung, vào cuối thai kỳ tốt nhất bạn nên hạn chế các bài tập ba lê của mình bằng cách bài tập tác động thấp và tránh tập rời xa xà ngang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *