Thai nhi 17 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần
Thai nhi 17 tuần tuổi
Thai nhi 17 tuần tuổi

Quá trình phát triển của thai nhi

Bộ xương của em bé đang thay đổi từ sụn mềm đến xương, và dây rốn – sự sống nối đến nhau thai- ngày càng trở nên dày và khỏe hơn. Em bé đang nặng khoảng 150g, và dài tầm gần 13cm từ đầu đến chân. Bé có thể di chuyển các khớp, và tuyến mồ hôi đang bắt đầu phát triển.

Cuộc sống của bà bầu thay đổi như nào?

Bạn bắt đầu cảm thấy một chút mất cân bằng khi bụng phát triển, trọng tâm của trọng lực thay đồi, vì vậy đôi khi có thể cảm thấy đứng không vững. Cố gắng tránh những tình huống có nguy cơ bị ngã. Mang giày thấp để giảm thiểu nguy cơ té ngã; vì chấn thương vùng bụng có thể nguy hiểm cho cả bạn và con. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn khi ngồi trong xe hơi – thắt dây an toàn, kéo qua bụng và kéo dài ngang hông của bạn, và sử dụng dây nịt vai, nên vừa vặn với vùng ngực của bạn.

Bạn cũng có thể nhận thấy mắt trở nên khô hơn. Sử dụng các chất bôi trơn bán ngoài hiệu thuốc có thể giúp ích. Nếu kính áp tròng của bạn không thoải mái, hãy thử đeo chúng trong thời gian ngắn hơn. Nếu vẫn cảm thấy không thoải mái, hãy chuyển sang đeo kính cho đến khi sinh.

“Tôi đã lập một biểu đồ các nhóm thực phẩm cơ bản và dán nó lên tủ lạnh vào cuối ngày, tôi đã kiểm tra những gì tôi đã ăn. Sau đó, ăn nhẹ trước khi đi ngủ, tôi đã cố gắng chọn cái gì đó có thể đáp ứng bất cứ cái gì tôi đang thiếu như sữa chua (hoặc một bát kem!) nếu cần bổ sung sữa, hoặc cam nếu cần bổ sung hoa quả. “

Tìm hiểu về: chứng ngủ mơ trong thai kỳ

Nhiều phụ nữ báo cáo rằng giấc mơ của họ thay đổi nhanh trong thai kỳ. Thú vị là họ dành ít thời gian với giấc ngủ mắt chuyển động nhanh hơn, chu kỳ ngủ mà hầu hết giấc mơ đều xuất hiện. Vậy tại sao sao lại có nhiều kỷ niệm về giấc mơ sống động và thường xuyên như vậy?

Có thể ít nhất một phần vì bạn bị gián đoạn giấc mơ khi phải thức dậy để đi tiểu, đối phó với chứng ợ nóng, chuột rút, hội chứng chân không yên hoặc đau lưng hoặc thay đổi chuyển sang một vị trí dễ chịu, thoải mái hơn. Thức dậy trong giấc ngủ kiểu REM khiến bạn có nhiều khả năng nhớ được giấc mơ của mình.

Cũng có thể một phần là do những giấc mơ dường như sống động hơn trong thời kỳ mang thai vì hầu hết phụ nữ mang thai là thời điểm của những cảm xúc như vậy – từ niềm vui đến sự lo sợ và – nhưng chẳng một ai có thể biết chắc chắn điều này.

Theo Patricia Garfield, nhà tâm lý học lâm sàng và tác giả của Women’s Dreams, đây là việc nhìn thấy một số sự kiện phổ biến và ý nghĩa của chúng. Bạn đang chăm sóc những con vật nhỏ. Trong tam cá nguyệt thứ hai, nhiều phụ nữ mang thai mơ về những con vật nhỏ giống như trẻ em như chó con, gà con và mèo con. Những sinh vật thân thiện trong những giấc mơ của bạn thường được cho là biểu hiện rằng bạn đang theo dõi bản năng của bạn. Mặt khác, các loài động vật làm hại có thể gây ra sự mơ hồ về sinh vật mới lạ xâm nhập vào cuộc sống của bạn.

Bạn có một cuộc chạm trán thân mật với tình cũ. Nhiều bà mẹ tương lại lại lo lắng đến những con số thay đổi và ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục của họ – trong khi nhiều người khác lại cảm thấy mình bị hãm hiếp nhiều hơn bao giờ hết. Cả hai cảm xúc thường được phản ảnh trong giấc mơ. Không chỉ những giấc mơ gợi tình mang đến cảm giác an ủi mà còn phản ánh ham muốn tình dục khi thức dậy của bạn.

Bạn tình của bạn đang dao động ở ngoài. Nếu bạn mơ rằng bạn đời của mình sẽ liên lạc với bạn gái cũ hoặc một người lạ mặt có thể là báo hiệu sự mất an toàn trong việc gìn giữ tình yêu và sự quan tâm của anh ấy trong thời gian diễn ra sự thay đổi lớn này. Ngay bây giờ, bạn đang phụ thuộc vào thiện chí và sự hỗ trợ của những người xung quanh bạn, đặc biệt là bạn tình cuẩ bạn. Sợ mất anh ấy là một phản ứng cảm xúc thông thường khi mang thai. Vì chẳng điều gì có thể giúp bạn ngăn chặn những giấc mơ điên khùng nên hãy cứ thử vui vẻ với nó. Để một cuốn sổ ghi chép và bút cạnh giường ngủ để ghi lại chúng.

Hành động: Bắt đầu liệt kê một danh sách tên em bé

Nếu bạn đang tìm kiếm tên để đặt cho bé, hãy tham khảo các danh mục tên ở trên mạng, sau đó cùng tìm trên một trang với chồng của bạn. Ghi một danh sách với 10 tên em bé mà bạn thích, yêu cầu chồng cũng làm như thế. Sau đó lần lượt gạch một tên trên danh sách của người khác mà bạn không thích, làm luân phiên cho đến khi bạn có một cặp tên mà cả hai người cùng thích. Nói lý do tại sao bạn thích và không thích một số tên nhất định. Một số cặp vợ chồng còn đặt ra các quy tắc cơ bản, như không dùng tên của bạn gái cũ hoặc bạn trai cũ, không lấy tên nào đã được đặt cho vật nuôi trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *