Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?
Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Bác sĩ trả lời:

– Chỉ an toàn khi bạn biết chắc nó đã được nấu chín đúng cách hoặc làm từ trứng đã được tiệt trùng và không có cồn.

Món Eggnog tự chế biến thường được làm bằng những quả trứng sống, chưa tiệt trùng. Những quả trứng này không an toàn cho thai phụ vì chúng có thể mang các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn Salmonella. Món eggnog bán trong các cửa hàng thường được làm bằng trứng đã tiệt trùng và an toàn hơn.

Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm và trong một số ít trường hợp, sẽ gây tử vong. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn Salmonella trong khi mang thai, sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy và mất nước có thể dẫn đến sinh non hoặc thậm chí sẩy thai.

Khi tự nấu Eggnog tại nhà, trứng và sữa phải được đun nóng ở ít nhất 72 độ C để diệt Salmonella, hoặc bạn có thể sử dụng trứng đã được tiệt trùng. Với món eggnog tự chế của người khác, thật khó để biết bạn đang ăn vào những gì.

Sẽ thật khôn khéo nếu bạn đặc biệt lưu ý tại các bữa tiệc, nơi món eggnog thường chứa rượu. Dùng rượu trong thai kỳ không phải là một ý hay vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Nếu bạn đã uống một tách eggnog trước khi biết mình mang thai thì đừng hoảng sợ, trong trường hợp này nguy cơ ảnh hưởng đến con là rất thấp.

Để thay thế món eggnog bạn có thể sử dụng soynog làm từ đậu nành, không chứa trứng hoặc bất kỳ sản phẩm sữa nào khác. Nó cũng có lượng calo và chất béo thấp hơn. Hầu hết các cửa hàng đều bán sẵn món này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *