Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Khó ngủ và lo lắng về em bé

Cảm giác lo lắng về sức khỏe của bé cũng như những trách nhiệm làm mẹ sắp tới của bạn chắc chắn sẽ phá rối một giấc ngủ ngon.
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Khó ngủ và lo lắng về em bé
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Khó ngủ và lo lắng về em bé

Tại sao xảy ra tình trạng này?

Điều đó cũng hoàn toàn tự nhiên – miễn là bạn không mất quá nhiều đêm trằn trọc không thể ngủ. Nhưng nếu cảm giác lo lắng làm bạn mất nhiều thời gian và thường xuyên phá vỡ hoặc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì đã đến lúc tìm cách tốt hơn để đối phó với nó.

Bạn có thể làm gì để cải thiện?

Chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn với bạn đời

Có thể cả hai bạn đều có các mối quan tâm giống nhau. Nhưng việc giao tiếp cởi mở về cảm giác lo lắng của bạn có thể giúp hai bạn cảm thấy tốt hơn và ngủ ngon hơn.

Nhờ bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình hỗ trợ.

Các bà bẹ tương lai khác cũng là một mạng lưới hỗ trợ quan trọng khác vì họ có thể bị làm phiền bởi những lo lắng tương tự như bạn. (Để kết nối với những thai phụ khác trên mạng, hãy tham gia cộng đồng BabyCenter).

Nói chuyện với bác sĩ

Nếu quá lo lắng hoặc có lý do cụ thể để lo lắng về sức khỏe của bé, thì bác sĩ có thể lên lịch siêu âm để đánh giá tình trạng con của bạn. Mặc dù siêu âm không thể phát hiện được tất cả các vấn đề tiềm ẩn, nhưng bạn vẫn có thể thoải mái hơn khi được tận mắt nhìn thấy một viền mờ của em bé đang phát triển của mình.

Tạo ra một không gian ngủ thoải mái

van de 2

Không xem ti vi trên giường hoặc đọc những câu chuyện kinh dị. Và không tập thể dục ngay trước giờ đi ngủ. Thay vào đó hãy chuẩn bị cho mình những thứ giúp bạn thoải mái – như đọc sách tạo cảm hứng, tắm hoặc uống một ly sữa ấm. Cố gắng mường tượng bạn với đứa trẻ khỏe mạnh, hạnh phúc của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc các bài viết của chúng tôi về kỹ thuật thư giãn để ngủ ngon hơn khi mang thai và các công cụ trợ giúp khi mang thai.

Nếu cảm giác lo lắng tiếp tục quấy rầy, bạn có thể muốn gặp chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp. Hãy yêu cầu bác sĩ giới thiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *