Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Ngủ không ngon khi nằm chung giường với ai đó!

Có được cảm giác thoải mái trên giường có thể là một trong những thách thức lớn nhất của bạn trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là khi bụng đã to lên như một trái dưa hấu ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ.
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Ngủ không ngon khi nằm chung giường với ai đó!
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Ngủ không ngon khi nằm chung giường với ai đó!

Tại sao tình trạng này lại xảy ra?

Nằm chung giường với bạn đời – người cũng đang cố gắng để có được cảm giác thoải mái – sẽ làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Bạn có thể làm gì để cải thiện?

Bên cạnh việc đầu tư vào một cái giường to (mặc dù bạn vẫn cảm thấy quá nhỏ khi xung quanh mình rất nhiều gối để đỡ bụng và lưng của mình), thì chẳng có giải pháp dứt điểm nào cho vấn đề này.

Mary O’Malley, bác sĩ tâm thần học và chuyên gia về thuốc ngủ ở Great Barrington, Massachusetts nói rằng khi cô có thai, chồng cô đã đi ra ngoài vào buổi sáng để giữ yên tĩnh cho cô ấy ngủ. “Nếu bạn và chồng có lịch trình khác nhau, hãy tìm cách cho phép cả hai ngủ càng nhiều càng tốt”. Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng cuối cùng đã ngủ riêng giường để có thể ngon giấc cả đêm.

“Bạn đời của bạn có khả năng thích nghi giỏi hơn, vì thế hãy để anh ấy giúp bạn cảm thấy thoải mái trước khi anh ấy đi ngủ và đỡ bạn xuống giường nếu cần”, O’Malley cho biết thêm.

Tất nhiên nếu bạn lên, xuống giường suốt đêm để đi tiểu, căng cơ chân khi bị chuột rút hoặc xoa bóp chân không yên của mình, thì rất có thể bạn đời mới là người phàn nàn về việc nằm chung giường với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *