Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Không thể thoải mái trên giường

Cho dù bạn có mệt mỏi như nào đi chăng nữa thì việc đạt được sự thoải mái trên giường cũng là một trong những thách thức lớn nhất khi thai kỳ tiến triển.
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Không thể thoải mái trên giường
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Không thể thoải mái trên giường

Tại sao tình trạng này xảy ra?

Ngay từ tam cá nguyệt đầu điên, áp lực từ tử cung đang phát triển dồn vào bàng quang có thể khiến bạn phải liên tục vào nhà tắm (vì vậy có thể gây bồn nôn). Thời gian sau đó trong thai kỳ, bạn cũng có thể bị khó tiêu hoặc ợ nóng, hoặc chuột rút chân.

Bạn có thể quá lo lắng hoặc phấn khích khi đi ngủ. Hoặc chỉ đơn giản là bạn bị đau do mang thêm trọng lượng hoặc cố gắng để tìm một tư thế thoải mái cho bụng bự của mình. Khi cảm thấy hơi thoải mái hơn một chút thì một vài cú đá của bé lại có thể dễ dàng đánh thức bạn dậy.

Ngoài ra, tư thế ngủ tốt nhất trong thai kỳ là nằm nghiêng bên trái, nếu bạn đã quen với việc nằm ngửa hoặc nằm sấp thì sẽ cần thời gian để làm quen với tư thế mới này.

Đọc thêm về lý do tại sao khó ngủ ngon trong thai kỳ.

Bạn có thể làm gì để cải thiện tình hình

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn cải thiện:

  • Nếu bạn bị ợ nóng hoặc khó thở, hãy kê đầu cao hơn một chút
  • Trong tam cá nguyệt thứ ba, mặc áo ngủ hỗ trợ và đeo đai dành cho bà bầu có thể hỗ trợ cho phần ngực, bụng và lưng của bạn.
  • Ôm gối: Nằm nghiêng trái, co đầu gối và đặt giữa hai đầu gối một chiếc gối. Đặt những chiếc gối khác vào dưới bụng và sau lưng để tạo sự thoải mái và được hỗ trợ.
  • Gối bình thường cũng có thể hỗ trợ tốt cho bạn, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể sử dụng gối dành riêng cho bà bầu, một số có dạng hình chữ C hoặc hình chữ U, trong khi đó các loại khác chỉ đơn giản là một chiếc gối dài. Tất cả đều có thể tìm mua ở các cửa hàng mẹ và bé.
  • Dùng đệm thai kỳ, được thiết kế để hỗ trợ bụng khi bạn nằm nghiêng, và bạn có thể sử dụng chúng để kê cao một nửa người lên khi nằm ngửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *