Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Thức giấc do đói bụng

Những ngày này, cho dù bạn có ăn nhiều và thường xuyên bao nhiêu thì vẫn cảm thấy đói bụng cồn cào cả ngày lần đêm.
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Thức giấc do đói bụng
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Thức giấc do đói bụng

Tại sao tình trạng này xảy ra?

Điều đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Rút cục thì con người nhỏ bé bên trong bạn cũng cần phải có mức calo cho chính cậu ấy.

Điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì và tất cả mọi thứ – bạn sẽ ăn cho chính mình và một đứa trẻ nhỏ, chứ không phải một người lớn khác – nhưng điều này có thể lý giải tại sao bạn hay thức giấc lúc nữa đêm.

Thật đáng ngạc nhiên, bạn chỉ cần thêm khoảng 300 calo mỗi ngày khi bạn có thai, và thậm chí ít hơn trong ba tháng đầu. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục khiến bụng lúc nào cũng cồn cào, gầm gừ.

Cách đối phó

Đừng bao giờ đi ngủ khi bụng đói. Nếu bạn đang đói, nghĩa là con bạn cũng vậy. Hãy dự trữ trong tủ các món ăn nhẹ lành mạnh như phô mai, trứng luộc, trái cây và rau tươi.

Cố gắng ăn những thứ gần với trạng thái tự nhiên nhất có thể: Chọn bánh mì nguyên cám hoặc gạo nâu, thay vì bánh mì trắng và cơm trắng, và trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp với siro có đường. Tránh chất béo và đồ ngọt.

Nếu bạn đang khao khát một bữa ăn nhẹ vào lúc nửa đêm, hãy chọn một loại đồ ăn giàu dinh dưỡng nhất, đồng thời cũng làm thỏa mãn cơn đói của bạn: một bát ngũ cốc với sữa, bánh mì nướng với bơ đậu phộng, hoặc một vài bánh quy phô mai giòn.

Hãy nhớ uống nước, để cơ thể luôn đủ nước. Nếu thường xuyên phải vào nhà vệ sinh vào ban đêm thì bạn nên uống nhiều vào ban ngày, giảm đi vào chiều tối và tối.

Đồng thời, hãy cẩn thận không ăn quá nhiều nếu bạn bị khó tiêu hoặc ợ nóng, hoặc bạn sẽ bị thức giấc bởi một vấn đề khó khắc phục hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *