Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Mất ngủ!

Nhiều phụ nữ mang thai nói rằng rất khó ngủ vì họ không thể thoải mái, liên tục phải vào phòng tắm, bị chuột rút, và rất hồi hộp, lo lắng – về sự xuất hiện của bé.
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Mất ngủ!
Vấn đề giấc ngủ thai kỳ: Mất ngủ!

Tại sao tình trạng này xảy ra?

Với quá nhiều thay đổi thể chất và cảm xúc xảy ra, không có gì ngạc nhiên khi có 8/10 phụ nữ bị mất ngủ và gặp phải các vấn đề về giấc ngủ khác trong thời kỳ mang thai.

Cách đối phó

Trước khi đi ngủ hãy thực hiện một số thói quen nhẹ nhàng. Tắm bồn ấm, uống trà hoa cúc, nghe nhạc nhẹ, nhờ bạn tình massage – bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn.

Một khi lên giường, hãy thư giãn cơ bắp hoặc tưởng tượng về một hình ảnh nào đó có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Để biết thêm chi tiết, xem bài viết đầy đủ của chúng tôi về kỹ thuật thư giãn để ngủ ngon hơn.

Hãy chắc chắn rằng phòng có nhiệt độ ngủ thoải mái, đủ tối và yên tĩnh. Rèm cửa màu nâu hoặc màu sẫm có thể giúp chặn ánh sáng và có máy âm thanh để giúp che giấu tiếng ồn của giao thông bằng tiếng ồn trắng.

Nếu bạn không ngủ được từ 20 đến 30 phút sau khi lên giường, hãy đứng dậy và đi vào phòng khác. Đọc tạp chí hoặc nghe nhạc cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ, và sau đó mới đi ngủ.

Khi giấc ngủ không đến nhanh, đừng lo lắng. Lo lắng vì những phút trôi qua chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tìm hiểu thêm về cách để có giấc ngủ ngon trong khi mang thai

Tất nhiên, nếu bạn nghĩ rằng mình bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Trong khi chờ đợi, nhắc nhở mình rằng chứng mất ngủ có thể gây bực bội, nhưng trong thời kỳ mang thai, điều đó là hoàn toàn bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *