Vấn đề sức khỏe thai kỳ: Thường xuyên đi tiểu!

Ngay sau khi mang thai, bạn có thể thấy mình liên tục phải vội vã đi vào phòng vệ sinh nhiều hơn bình thường.
Vấn đề sức khỏe thai kỳ: Thường xuyên đi tiểu!
Vấn đề sức khỏe thai kỳ: Thường xuyên đi tiểu!

Tại sao tình trạng này xảy ra?

Tại sao bạn đột nhiên phải đi nhiều như thế? Hầu hết là vì lượng máu trong cơ thể sẽ tăng đáng kể khi bạn mang thai. Điều này dẫn đến nhiều chất lỏng dư thừa được xử lý qua thận của bạn và kết thúc trong bàng quang của bạn.

Bạn cũng có thể phải đi tiểu thường xuyên hơn vào ban đêm, đặc biệt là nếu bị sưng phù nhiều ở chân và tay. Khi nằm xuống, đôi chân của bạn ở vị trí ngang bằng với phần trên cơ thể, điều này làm cho máu dễ dàng mang theo một số chất lỏng tích tụ ở chân vào bàng quang.

Một yếu tố quan trọng khác nữa: Tại một thời điểm nào đó tử cung đang phát triển của bạn có thể bắt đầu chèn ép bàng quang, điều này có thể khiến bạn cảm thấy cần phải đi tiểu nhiều hơn. Triệu chứng này có thể sẽ tiếp tục hoặc thậm chí trầm trọng hơn trong suốt thai kỳ.

Cách đối phó

Những mẹo dưới đây có thể giúp ích:

  • Giảm số lần phải vào toilet trong đêm bằng cách uống nhiều chất lỏng vào ban ngày nhưng hạn chế ăn trong vài giờ trước khi đi ngủ.
  • Tránh uống cà phê và trà vào cuối ngày cũng là một ý tưởng hay.
  • Khi đi tiểu, hãy rướn người lên phía trước đẩy đẩy hết nước tiểu ra khỏi bàng quang

Có thể các cách trên không giúp ích nhiều, nhưng như một người mẹ mà chúng tôi biết đã nói: “Đây là cách đào tạo khắc nghiệt của tự nhiên để chuẩn bị cho những đêm giấc ngủ ngắt quãng sắp tới khi em bé đến (các bà mẹ sẽ phải dậy nhiều lần trong đêm để chăm con)”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *