Vitamin B6 có giúp làm giảm chứng ốm nghén?

Câu hỏi : – Bác sĩ ơi, tôi được bạn mách uống vitamin B6 để giảm chứng ốm nghén? Không biết có đúng không vậy bác sĩ? Hãy cho tôi một lời khuyên với nhé, cảm ơn bác sĩ!
Vitamin B6 có giúp làm giảm chứng ốm nghén?
Vitamin B6 có giúp làm giảm chứng ốm nghén?

Bác sĩ trả lời: 

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống thêm vitamin B6 (còn gọi là pyridoxine) giúp giảm tình trạng nôn nao đối với một số phụ nữ mang thai, mặc dù không ai biết chính xác hiệu quả của nó ra sao.

Phụ nữ mang thai chỉ cần 1,9 mg vitamin này mỗi ngày để tạo ra các kháng thể, hồng cầu và các chất dẫn truyền thần kinh cũng như đáp ứng nhu cầu của em bé đang phát triển.

Vitamin B6 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, vì vậy bạn có thể đáp ứng yêu cầu này bằng cách ăn uống đa dạng và bổ dưỡng. Các loại thực phẩm như chuối, quả hạch, đậu xanh, cà rốt, cải bắp, khoai tây, thịt nạc và cá là nguồn cung cấp vitamin B6 đồi dào. (Các vitamin dành cho bà bầu cũng có chứa B6)

Để giảm buồn nôn và nôn, bác sĩ có thể để nghị bạn bắt đầu bằng cách uống 25 mg/lần, ba lần một ngày. (Có thể dùng đến 200 mg vitamin B6 mỗi ngày để điều trị chứng ốm nghén. Hãy kiểm tra với bác sĩ. Bác sĩ có thể cho bạn biết cần bổ sung bao nhiêu và có nên tính cả liều lượng trong vitamin bà bầu không (Số lượng vitamin B6 trong vitamin bà bầu khác nhau tùy theo mỗi loại)

Không dùng B6 nhiều hơn khuyến cáo. Quá nhiều có thể gây tê và tổn thương thần kinh ở thai phụ và có thể không an toàn cho em bé đang phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *